SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
9
5
5
0
0
0
6
tin tức sự kiện Thứ Ba, 04/12/2018, 16:30

Khai mạc Kỳ họp thứ Chín, HĐND tỉnh khóa IX

Sáng ngày 04/12, HĐND tỉnh khóa IX đã khai mạc Kỳ họp thứ Chín (Kỳ họp thường lệ cuối năm 2018). Đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy dự và chỉ đạo Kỳ họp.

Phát biểu khai mạc Kỳ họp, đồng chí Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị các đại biểu cần tập trung thảo luận để phân tích những kết quả đạt được, những hạn chế yếu kém, đóng góp vào dự thảo  báo cáo của UBND tỉnh của các cơ quan tư pháp; xem xét đề ra những giải pháp trng tâm trong phát triển kinh tế - xã hội, nhằm thu hút nguồn lực từ Trung ương và các thành phần kinh tế, góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả hoạt động của HĐND các cấp.

 

Quang cảnh Kỳ họp

Tại Kỳ họp, UBND tỉnh đã báo cáo tình hình thực hiện kinh tế - xã hội của tỉnh trong năm 2018 và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2019. Trong năm 2018, các mục tiêu kinh tế - xã hội của tỉnh đã hoàn thành đạt và vượt trên hầu hết các lĩnh vực. Trong 20 chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội chủ yếu, có 19 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch. Tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 8,36%, cao nhất từ đầu nhiệm kỳ đến nay. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực; tổng vốn đầu tư toàn xã hội, kim ngạch xuất khẩu, tổng mức bán lẻ hàng hóa, dịch vụ tăng cao so với cùng kỳ. Môi trường đầu tư sôi động; hoạt động du lịch tiếp tục phát triển; xây dựng nông thôn mới, công tác giảm nghèo, an sinh xã hội có nhiều chuyển biến tích cực; quốc phòng được tăng cường; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, góp phần tạo nên bước khởi sắc khá toàn diện cho kinh tế - xã hội của tỉnh.

 

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Quang Dương phát biểu chỉ đạo tại Kỳ họp

Phát biểu chỉ đạo tại Kỳ họp, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Quang Dương biểu dương các ngành, các cấp và nhân dân trong tỉnh đã đoàn kết, nỗ lực, phấn đấu, khắc phục khó khăn để tạo nên những kết quả khá toàn diện. Năm 2019 là năm thứ tư thực hiện kế hoạch 5 năm (2016 - 2020) - năm quyết định thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 5 năm do Đại hội lần thứ XV Đảng bộ tỉnh đề ra. Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các đại biểu phải tập trung thảo luận thật kỹ lưỡng, thấu đáo, tạo sự thống nhất cao trong nhận định về tình hình, nguyên nhân, nhất là những hạn chế, yếu kém, những khó khăn và thách thức để đề ra kế hoạch, các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ và giải pháp cho năm 2019 phù hợp với thực tiễn, có tính khả thi cao nhất.

Kỳ họp thứ chín, HĐND tỉnh khóa IX diễn ra trong 4 ngày, từ ngày 04/12 đến ngày 07/12/2018.

Kiều Ngân


Số lượt người xem: 2448 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày