SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
9
5
5
0
7
8
4
tin tức sự kiện Thứ Ba, 04/12/2018, 14:30

Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển làm việc tại Bạc Liêu

Chiều ngày 03/12, Đoàn công tác của Quốc hội do đồng chí Phùng Quốc Hiển, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội làm Trưởng đoàn đến làm việc với tỉnh Bạc Liêu về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội  sau 3 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh; tác động của biến đổi khí hậu và tình hình sạt lở bờ biển ở Bạc Liêu.

Tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Dương Thành Trung, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng Lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành cấp tỉnh.

 

Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển phát biểu tại buổi làm việc

Báo cáo với Đoàn công tác của Quốc hội, Chủ tịch UBND tỉnh Dương Thành Trung cho biết, trong gần 3 năm đầu nhiệm kỳ, tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh tiếp tục phát triển khá toàn diện với 17/22 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch; tốc độ tăng trưởng khá tốt; nguồn vốn đầu tư các công trình, dự án tăng lên; chỉ số PAPI được cải thiện; đặc biệt, Bạc Liêu đã xác định 5 trụ cột để tập trung chỉ đạo phát triển.  

Về tác động biến đổi khí hậu và sạt lở bờ biển, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu cho biết, Bạc Liêu có 56km bờ biển, đây là khu vực có tiềm năng của tỉnh để phát triển kinh tế biển, đảm bảo an ninh quốc phòng và sinh kế của người dân. Tuy nhiên, do tác động của biến đổi khí hậu, nước biển dâng dẫn đến sạt lở 3 đoạn đê biển làm ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến đời sống người dân trong tỉnh.

Thông qua Đoàn công tác của Quốc hội, Chủ tịch UBND tỉnh kiến nghị các Bộ, Ngành Trung ương cần có những giải pháp tối ưu hóa, hỗ trợ Bạc Liêu triển khai các công trình chống sạt lở bờ biển, bờ sông; xử lý tình trạng triều cường gây ngập Quốc lộ 1A và vùng sản xuất Bắc Quốc lộ 1A; cơ chế chính sách trong việc triển khai xây dựng Nhà máy điện khí để sớm bổ sung quy hoạch vào tổng sơ đồ dự án điện quốc gia.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển ghi nhận những kết quả mà tỉnh Bạc Liêu đã đạt được. Trong thời gian tới, Bạc Liêu vẫn phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, đặc biệt là biến đổi khí hậu. Phó Chủ tịch Quốc hội mong muốn Bạc Liêu tiếp tục phát huy lợi thế, tiềm năng, kết quả đã đạt được, ra sức khắc phục khó khăn, phấn đấu lãnh đạo thực hiện đạt kết quả cao nhất các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV đã đề ra.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Quang Dương cảm ơn sự quan tâm sâu sắc của Phó Chủ tịch Quốc hội đối với tỉnh Bạc Liêu. Trong thời gian tới, Bạc Liêu mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước để Bạc Liêu sớm thực hiện được khát vọng trở thành Trung tâm ngành công nghiệp tôm, Trung tâm năng lượng sạch, Trung tâm du lịch của quốc gia, góp phần nâng cao vị thế của Bạc Liêu trong vùng và cả nước.

Kiều Ngân


Số lượt người xem: 1092 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày