SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
9
5
5
0
5
5
1
tin tức sự kiện Thứ Năm, 29/11/2018, 08:40

Đại hội Đại biểu Hội nạn nhân chất độc da cam/Dioxin tỉnh Bạc Liêu lần thứ III, nhiệm kỳ 2018 - 2023

Ngày 28/11, tại Hội trường Trung tâm Văn hóa tỉnh đã diễn ra Đại hội Đại biểu Hội nạn nhân chất độc da cam/Dioxin (NNCĐDC) tỉnh Bạc Liêu lần thứ III, nhiệm kỳ 2018 - 2023.

 

BCH khóa mới ra mắt, hứa hẹn tại Đại hội

Đến dự Đại hội, về phía Trung ương có đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Phượng Giáo sư, Tiến sĩ, Thầy thuốc Nhân dân, Anh hùng Lao động, Phó Chủ tịch Trung ương Hội NNCĐDC Việt Nam; Lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu có đồng chí Lâm Thị Sang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Nhiệm kỳ vừa qua, Hội đã vận động quỹ được hơn 11,5 tỷ đồng; tổ chức gần 990 cuộc tuyên truyền với hơn 32.300 lượt người tham gia; tổ chức gặp gỡ, giao lưu trên 320 lượt các tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân, người hảo tâm; thăm và tặng hơn 9.500 suất quà cho người nhiễm chất độc da cam (CĐDC); xây gần 80 Mái ấm da cam; hỗ trợ vốn sản xuất, chăn nuôi (không tính lãi) và trao phương tiện sản xuất cho gần 90 hộ có người nhiễm CĐDC; tặng hơn 620 chiếc xe lắc, xe đạp, xe lăn cho gia đình bị nhiễm CĐDC… Đến nay, Hội có gần 7.200 hội viên với gần 290 chi hội; 1.885 người nhiễm CĐDC đang được hưởng chính sách.

 

Đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Phượng (giữa) Giáo sư, Tiến sĩ, Thầy thuốc Nhân dân, Anh hùng Lao động, Phó Chủ tịch Trung ương Hội NNCĐDC Việt Nam trao Kỷ niệm chương và Bằng khen của Trung ương Hội NNCĐDC Việt Nam cho các cá nhân có thành tích xuất sắc và có niên hạn trong công tác Hội

Trong nhiệm kỳ tới, Hội sẽ phát triển 2.000 hội viên; thực hiện tốt công tác chăm sóc và giải quyết kịp thời, đúng đối tượng đối với nạn nhân cô đơn, độc thân, già yếu, khuyết tật nặng, không có khả năng lao động, nạn nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; bồi dưỡng, tổ chức tập huấn, kinh nghiệm tổ chức Hội; đẩy mạnh phong trào thi đua “Vì nạn nhân chất độc da cam”.

Đại hội đã bầu 23 đồng chí vào Ban Chấp hành tỉnh Hội và 07 đồng chí vào Ban Thường vụ Hội, nhiệm kỳ 2018 - 2023. Đồng chí Võ Thị Hồng Thoại (nguyên Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Khóa XII, XIII) được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội.

Dịp này có 06 cá nhân được nhận Kỷ niệm chương của Trung ương Hội và nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội được nhận Bằng khen của Trung ương Hội NNCĐDC Việt Nam và Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh./.

Sự Nghiệp

 


Số lượt người xem: 889 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày