SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
9
5
5
0
5
6
0
tin tức sự kiện Thứ Ba, 27/11/2018, 13:30

Lễ công bố cơ sở sản xuất tôm giống đạt chuẩn an toàn dịch bệnh đầu tiên tại Việt Nam theo quy định của Tổ chức Thú y thế giới

Ngày 25/12, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) phối hợp với UBND tỉnh Bạc Liêu tổ chức Lễ công bố cơ sở sản xuất tôm giống đạt chuẩn an toàn dịch bệnh đầu tiên tại Việt Nam theo quy định của Tổ chức Thú y thế giới (OIE) cho Công ty Cổ phần Việt - Úc Bạc Liêu.

Đến dự Lễ công bố có các đồng chí: Phan Xuân Dũng, UVBCH Trung ương Đảng, UVBTV Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học - Công nghệ và Môi trường của Quốc hội; Phùng Đức Tiến, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT; Nguyễn Quang Dương, UVBCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu; Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Dương Thành Trung, Chủ tịch UBND tỉnh; Lãnh đạo UBND tỉnh Sóc Trăng, Cà Mau và đông đảo người nuôi tôm trên địa bàn tỉnh.

 

Ông Phạm Văn Đông, Cục trưởng Cục Chăn nuôi thú y trao bằng công nhận cơ sở sản
xuất tôm giống
 đạt chuẩn an toàn dịch bệnh đầu tiên tại Việt Nam theo quy định của OIE cho Tập đoàn Việt - Úc Bạc Liêu

Với mục tiêu “Nâng tầm tôm Việt”, trong thời gian qua, Tập đoàn Việt - Úc đã đưa ra định hướng chiến lược dài hạn; không ngừng đầu tư công nghệ và nguồn nhân lực để tìm ra những giải pháp nhằm nâng cao giá trị và phát triển bền vững ngành tôm Việt Nam. Sau 2 năm nỗ lực thực hiện, cơ sở sản xuất tôm giống này đã đáp ứng tiêu chí an toàn dịch bệnh. Trên cơ sở thẩm định về chuyên môn, ngày 5/10/2018, Cục trưởng Cục Thú y đã ban hành Quyết định số 660/QĐ-TY-TS công nhận cơ sở sản xuất tôm giống của Công ty Cổ phần Việt - Úc Bạc Liêu thuộc Tập đoàn Việt - Úc đạt chuẩn an toàn dịch bệnh theo khuyến cáo của tổ chức OIE - đây là bước tiến hết sức quan trọng cho cả ngành tôm, mở ra cơ hội lớn cho con tôm Việt Nam có được “Tấm vé vàng” để gia nhập vào các thị trường nhập khẩu khắt khe nhất trên thế giới.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Dương Thành Trung, Chủ tịch UBND tỉnh nhận định: Việc Tập đoàn Việt - Úc được công nhận là cơ sở sản xuất tôm giống đạt chuẩn an toàn dịch bệnh đầu tiên tại Việt Nam theo quy định của OIE là niềm vinh dự, tự hào rất lớn của Bạc Liêu. Sự kiện này có ý nghĩa rất quan trọng không chỉ của Tập đoàn Việt - Úc mà còn là cột mốc đánh dấu bước phát triển của ngành tôm Việt Nam. Tập đoàn Việt - Úc đã có quyết tâm rất cao khi tiên phong đăng ký xây dựng cơ sở đáp ứng các tiêu chuẩn của OIE về an toàn dịch bệnh. Đây là điều hết sức cần thiết để mở ra cánh cửa cho con tôm Việt Nam xuất khẩu sang các thị trường cao cấp.

Trước đó, lãnh đạo Trung ương, lãnh đạo các tỉnh Bạc Liêu, Sóc Trăng, Cà Mau cũng đã đến tham quan khu Nhà máy Xử lý nước đỉnh cao công nghệ ngành tôm và thả tôm giống trong nhà màng bong bóng đầu tiên trên thế giới tại khu sản xuất của Công ty Cổ phần Việt - Úc Bạc Liêu.

Sự Nghiệp


Số lượt người xem: 1001 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày