SỐ LƯỢT TRUY CẬP

5
0
0
7
1
5
5
2
tin tức sự kiện Thứ Năm, 22/11/2018, 17:00

Đoàn đại sứ quán Đức đến thăm và làm việc với Lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu

Sáng 22/11, Đồng chí Lâm Thị Sang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với Đoàn Đại sứ quán Cộng hòa Liên bang Đức tại Việt Nam do Ngài Chirstian Berger làm Trưởng đoàn về các hoạt động trong khuôn khổ dự án Hợp tác phát triển Đức (GIZ) đã triển khai trên địa bàn tỉnh thời gian qua.

 

Đồng chí Lâm Thị Sang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh (bìa phải) tặng quà lưu niệm cho Ngài Chirstian Berger, Đại sứ Cộng hòa Liên bang Đức tại Việt Nam

Tại buổi làm việc, đồng chí Lâm Thị Sang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, thời gian qua, dù có nhiều tiềm năng trong phát triển kinh tế - xã hội, song do chưa có điều kiện để khai thác nên tỉnh Bạc Liêu vẫn còn gặp những khó khăn nhất định. Vì vậy rất cần sự hỗ trợ từ Chính phủ và các tổ chức quốc tế, trong đó có Cộng hòa Liên bang Đức. Cũng theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh, hiện nay Bạc Liêu đã xác định rõ 05 trụ cột phát triển kinh tế - xã hội và đang ra sức mời gọi đầu tư đó là: Nông nghiệp, mà trọng tâm là nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, nâng cao hiệu quả sản xuất tôm, lúa gạo; năng lượng tái tạo gồm điện gió, điện năng lượng mặt trời và điện khí; phát triển Du lịch; phát triển thương mại dịch vụ, giáo dục, y tế chất lượng cao và phát triển kinh tế biển gắn với đảm bảo quốc phòng an ninh.

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc lần này, thông qua Ngài Đại sứ Chirstian Berger và các thành viên trong Đoàn, Bạc Liêu mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ nhiều hơn từ các dự án hợp tác do Chính phủ Đức tài trợ, nhất là các dự án sản xuất thích ứng với biến đổi khí hậu, tạo sinh kế ổn định, bền vững cho nhân dân và các dự án trong lĩnh vực môi trường trên địa bàn tỉnh.

 

Đoàn Đại sứ quán Cộng hòa Liên bang Đức tại Việt Nam chụp ảnh lưu niệm với Lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu

Thay mặt Đoàn, Ngài Đại sứ Chirstian Berger đã cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của Lãnh đạo tỉnh và đại diện các Sở, Ngành đã tạo điều kiện thuận lợi cho Đoàn trong chuyến thăm và làm việc lần này. Ngài Đại sứ đánh giá rất cao những nỗ lực của tỉnh trong việc triển khai các dự án trong khuôn khổ hợp tác phát triển Đức (GIZ) ở Bạc Liêu trong thời gian qua. Ngài Đại sứ hy vọng, sắp tới cơ quan Đại sứ quán Cộng hòa Liên Bang Đức tại Việt Nam và Lãnh đạo UBND tỉnh Bạc Liêu sẽ tiếp tục có chuyến làm việc sâu hơn liên quan đến nội dung này. Thông qua đó, nhằm kết nối với các Bộ, ngành Trung ương của Việt Nam và Chính phủ Đức để Bạc Liêu có được sự hỗ trợ nhiều hơn từ các dự án do Chính phủ Cộng hòa Liên bang Đức tài trợ./.

Sự Nghiệp

 


Số lượt người xem: 2801 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày