SỐ LƯỢT TRUY CẬP

5
0
0
7
1
6
8
2
tin tức sự kiện Thứ Năm, 22/11/2018, 10:25

Đoàn đại sứ quán Đức khảo sát các dự án trong khuôn khổ hợp tác Việt - Đức trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu

Chiều 21/11, Đoàn Đại sứ quán Cộng hòa Liên bang Đức tại Việt Nam do Ngài Chirstian Berger làm Trưởng đoàn cùng phu nhân đi khảo sát các dự án trong khuôn khổ hợp tác Việt - Đức trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu. Tiếp và đi khảo sát với đoàn có đại diện Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT).

Ngài Đại sứ Chirstian Berger cùng phu nhân đã đi thăm 02 dự án gồm: Đập trụ đ - cống Nhà Mát tại phường Nhà Mát, thành phố Bạc Liêu và mô hình tưới khô ướt xen kẽ, tiết kiệm nước trong canh tác lúa tại cánh đồng lớn, thuộc xã Vĩnh Hưng, huyện Vĩnh Lợi.

 

Ngài Đại sứ Chirstian Berger (bìa phải) cùng đoàn tham quan mô hình tưới khô ướt xen kẽ,
tiết kiệm nước trong canh tác lúa, tại cánh đồng lớn, thuộc xã Vĩnh Hưng, huyện Vĩnh Lợi

Tại công trình đập trụ đ cống Nhà Mát, Ngài Chirstian Berger cùng các thành viên trong đoàn đã được nghe đại diện Sở NN&PTNN thông tin về mục tiêu đầu tư, nguyên lý vận hành và quy mô của dự án này. Theo đó, đập trụ đ cống Nhà Mát là công trình có tổng vốn đầu tư hơn 120 tỷ đồng, đây là công trình kết hợp giữa giao thông với cống ngăn triều, chống ngập cho thành phố Bạc Liêu, hiện nay đang trong giai đoạn chuẩn bị hoàn thành và đưa vào hoạt động.

Đối với mô hình tưới khô ướt xen kẽ hay còn gọi là mô hình AWD sẽ giúp giảm lượng nước tưới và lượng thuốc bảo vệ thực vật vì nước không ngập liên tục trên ruộng. Áp dụng kỹ thuật này sẽ giảm từ 15 - 30% lượng nước tưới mà không ảnh hưởng đến năng suất canh tác. Đây là một giải pháp kỹ thuật ứng phó với tình trạng thiếu nước do hiện tượng biến đổi khí hậu gây ra. Tại Bạc Liêu, từ năm 2011 đến nay, kỹ thuật AWD đã được tập huấn cho hơn 1.400 nông dân các huyện Phước Long, Hồng Dân, Vĩnh Lợi, Hòa Bình và thị xã Giá Rai. Kỹ thuật AWD còn được kết hợp với chương trình “1 phải, 5 giảm”, đưa lợi nhuận bình quân nông dân thu được tăng khoảng 5 triệu đồng/ha/vụ lúa.

Sáng ngày 22/11, Đoàn Đại sứ quán Đức sẽ đến thăm và làm việc với Lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu, sau đó Đoàn sẽ di chuyển đến tỉnh Cà Mau.

Sự Nghiệp


Số lượt người xem: 1269 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày