SỐ LƯỢT TRUY CẬP

5
0
0
7
1
7
2
8
tin tức sự kiện Thứ Ba, 20/11/2018, 15:05

Ban Chỉ đạo Phòng, chống tội phạm của Chính phủ làm việc với tỉnh Bạc Liêu

Ngày 19/11, Đoàn kiểm tra số 04, Ban Chỉ đạo Phòng, chống tội phạm (BCĐ 138) của Chính phủ do ông Nguyễn Trí Tuệ, Phó Chánh án Tòa án nhân dân (TAND) tối cao làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với BCĐ 138 tỉnh Bạc Liêu về việc kiểm tra tình hình, kết quả phòng, chống tội phạm trên địa bàn tỉnh. Tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Vương Phương Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.  

Báo cáo tại buổi làm việc, BCĐ 138 tỉnh Bạc Liêu cho biết: Với sự vào cuộc tích cực của các ngành chức năng và chính quyền các địa phương, năm 2018, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh giữ vững ổn định. BCĐ 138 tỉnh đã xây dựng, ban hành nhiều chương trình, kế hoạch, chỉ đạo các Sở, Ngành chức năng tập trung đánh giá tình hình, chủ động mở các đợt tấn công trấn áp tội phạm. Trong đó tập trung theo lĩnh vực, chuyên đề, tuyến, địa bàn trọng điểm. Đồng thời đẩy mạnh điều tra, xử lý tội phạm, khám phá nhanh các vụ trọng án, các vụ án được dư luận quan tâm.

 

Quang cảnh buổi làm việc

Bên cạnh những kết quả đạt được, công tác phòng, chống tội phạm trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua cũng còn một số hạn chế, khó khăn như: Tình hình tội phạm ở một số lĩnh vực còn phức tạp, hoạt động chuyên nghiệp và liều lĩnh; áp dụng pháp luật giải quyết một số vụ việc còn vướng mắc; điều kiện xử lý hình sự đối với hành vi gây rối trật tự công cộng chưa rõ ràng, gây khó khăn cho công tác xử lý tội phạm; sự phối hợp của một số cơ quan, đơn vị trong công tác phòng, chống tội phạm đôi lúc chưa chặt chẽ, chưa kịp thời; thiếu công cụ, phương tiện và kinh phí phục vụ cho công tác phát hiện, đấu tranh chống tội phạm, nhất là tội phạm hoạt động liên quan đến công nghệ cao.

Phát biểu kết thúc buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Trí Tuệ, Phó Chánh án TAND tối cao - Trưởng đoàn kiểm tra số 04, BCĐ 138 của Chính phủ đánh giá cao những kết quả đạt được của Bạc Liêu trong phòng, chống tội phạm. Đồng thời đề nghị BCĐ 138 tỉnh tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền và phát huy sức mạnh nhân dân trong phòng ngừa, đấu tranh phòng, chống tội phạm; chủ động nắm tình hình và có dự báo chính xác tình hình tội phạm để làm tốt công tác ngăn ngừa, đấu tranh; thường xuyên tổ chức các đợt tấn công trấn áp tội phạm, trong đó tập trung các tội phạm ma túy, sử dụng công nghệ cao, núp bóng doanh nghiệp để thực hiện hành vi phạm tội.

Sự Nghiệp


Số lượt người xem: 1168 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày