SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
4
8
2
4
6
5
7
tin tức sự kiện Thứ Bảy, 17/11/2018, 14:30

Hội thảo khoa học tổng kết thực tiễn về phát triển ngành tôm Bạc Liêu

Ngày 16/11, UBND tỉnh tổ chức Hội thảo khoa học tổng kết thực tiễn về phát triển ngành tôm Bạc Liêu gắn với công nghệ cao, chuỗi giá trị ngành tôm và xây dựng thương hiệu Quốc gia. Ðồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí Thư Tỉnh ủy và đồng chí Dương Thành Trung, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội thảo.

 

Đồng chí Nguyễn Quang Dương, Bí thư Tỉnh ủy (bìa trái) và đồng chí Dương Thành Trung, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội thảo

Tham dự Hội thảo còn có Lãnh đạo Tổng cục Thủy sản, Viện nghiên cứu nuôi trồng thủy II, Viện Quy hoạch thủy lợi miền Nam, Phân Viện quy hoạch, các tập đoàn, doanh nghiệp nuôi tôm ứng dụng công nghệ cao và Lãnh đạo các Sở, Ngành, địa phương trong tỉnh.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, Chủ tịch UBND tỉnh Dương Thành Trung khẳng định: Hội thảo khoa học là dịp tổng kết thực tiễn việc phát triển ngành tôm của tỉnh. Đây sẽ là diễn đàn để tất cả các bên tham gia cùng thảo luận, trao đổi ý kiến toàn diện từ các góc nhìn khác nhau đối với sự phát triển ngành thủy sản của tỉnh Bạc Liêu trong suốt thời gian vừa qua. Thông qua Hội thảo này không chỉ góp phần quan trọng cho sự phát triển của ngành thủy sản tỉnh nhà, mà còn là một cuộc tổng kết thực tiễn sản xuất, qua đó cung cấp luận cứ cho việc xây dựng các chủ trương, cơ chế chính sách của Đảng và Nhà nước.

Hội thảo đã có 20 ý kiến phát biểu, tập trung vào một số nội dung như: Giải pháp phát triển ngành tôm hiệu quả, bền vững; xây dựng thương hiệu tôm Bạc Liêu; việc chuyển giao khoa học công nghệ tiên tiến vào nuôi tôm, công nghệ xử lý môi trường trong nuôi tôm siêu thâm canh; giải pháp ứng dụng công nghệ cao cho ngành tôm; giải pháp tiết kiệm điện trong nuôi tôm…

Phát biểu chỉ đạo tại Hội thảo, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Quang Dương nhấn mạnh: Đặt quyết tâm của cả hệ thống chính trị và quyết tâm này sẽ biến thành khát vọng thật lớn là tỉnh Bạc Liêu trở thành Thủ phủ ngành tôm của cả nước. Muốn làm được điều đó, các cấp, các ngành cần có những quy hoạch, kế hoạch cụ thể, đồng thời tập trung chỉ đạo quyết liệt hơn nữa vấn đề phát triển ngành tôm của tỉnh. Sau Hội thảo này, đề nghị lãnh đạo các cấp, các ngành, các địa phương chủ động chỉ đạo giải quyết quyết liệt các nhóm vấn đề khó khăn trong phát triển ngành tôm. Tiếp tục tổ chức Hội thảo về phát triển tôm với quy mô lớn, mời các chuyên gia, các nhà khoa học, các doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực tôm tham dự, với trọng tâm là đánh giá thực tiễn phát triển tôm Bạc Liêu, rút ra bài học kinh nghiệm. Qua đó, tìm ra những giải pháp phát triển ngành tôm Bạc Liêu hiệu quả và bền vững./.

Kiều Ngân

 


Số lượt người xem: 661 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày