SỐ LƯỢT TRUY CẬP

5
0
0
7
1
6
9
7
tin tức sự kiện Chủ Nhật, 17/05/2020, 09:55

Tình hình triển khai thực hiện Nghị quyết số 42 của Chính phủ

Ngày 16/5, đồng chí Dương Thành Trung, Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì cuộc họp với các Sở, Ban, Ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố để nắm lại tình hình triển khai thực hiện Nghị quyết số 42 của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 (Nghị quyết số 42 của Chính phủ) trên địa bàn tỉnh.

Theo báo cáo của đồng chí Trần Hồng Chiến, Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH): Để triển khai kịp thời Nghị quyết số 42 của Chính phủ, Quyết định số 15 của Thủ tướng Chính phủ quy định về việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, Sở LĐTB&XH đã tham mưu cho UBND tỉnh ban hành kế hoạch thực hiện hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu. Đến ngày 16/5/2020, Sở LĐTB&XH đã thẩm định xong danh hơn 9.200 người trong 4 nhóm đối tượng được nhận hỗ trợ với số tiền gần 16 tỷ đồng.

 

Quang cảnh cuộc họp

Tại cuộc họp, các huyện, thị xã, thành phố đã báo cáo tiến độ thực hiện việc hỗ trợ và một số khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện.

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Dương Thành Trung, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá, việc triển khai thực hiện hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19 ở các địa phương còn chậm so với yêu cầu. Do đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu địa phương nào đã đủ điều kiện thì phải tiến hành hỗ trợ ngay cho người dân thuộc đối tượng là người có công, hộ nghèo, cận nghèo và đối tượng bảo trợ xã hội. Đối với nhóm đối tượng là doanh nghiệp và lao động bị ảnh hưởng do dịch Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các Sở, Ngành có liên quan và địa phương phải triển khai rà soát, lập sanh sách ngay, đảm bảo chặt chẽ, chính xác, kịp thời; các Ngành phải vào cuộc quyết liệt, quyết tâm thực hiện một cách nghiêm túc, kịp thời tháo gỡ khó khăn cho các địa phương để triển khai thực hiện việc hỗ trợ được kịp thời, chính xác, đúng đối tượng.

Nguyễn Chinh


Số lượt người xem: 255 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày