SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
9
9
7
9
5
9
8
tin tức sự kiện Thứ Tư, 20/11/2019, 14:05

Bản Dạ cổ hoài lang - góc nhìn người làm báo

Nằm trong chuỗi hoạt động của Tuần Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu 2019, chiều 19/11, tại Khu lưu niệm Nghệ thuật đờn ca tài tử Nam Bộ và Nhạc sĩ Cao Văn Lầu, Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam, Báo Nhà báo và Công luận tổ chức buổi Tọa đàm bản Dạ cổ hoài lang - góc nhìn người làm báo.

 

Quang cảnh buổi tọa đàm

Dự buổi tọa đàm có bà Lâm Thị Sang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Bé, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; ông Mai Phúc, Trưởng Cơ quan đại diện Báo Nhà báo và Công luận; các nhà báo đến từ Thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Cà Mau và tỉnh Bạc Liêu.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Thị Sang nhấn mạnh: Trong những năm qua, tỉnh Bạc Liêu đã có nhiều hoạt động nhằm bảo tồn và phát huy giá trị của bản Dạ cổ hoài lang. Bản Dạ cổ hoài lang đã được bay cao, bay xa là có sự đóng góp của những người làm báo. Với sự quan tâm của các nhà báo thì trong thời gian tới, bản Dạ cổ hoài lang sẽ còn phát huy hơn nữa giá trị vốn có; qua đó giúp cho tỉnh Bạc Liêu có giải pháp tích cực hơn để bảo tồn và gìn giữ.

Tại buổi tọa đàm, các nhà báo chia sẻ cảm nhận và ý kiến về bản Dạ cổ hoài lang dưới góc nhìn của những người làm báo. Nhà báo Mai Phúc, Trưởng cơ quan đại diện Báo Nhà báo và Công luận phía Nam khẳng định, 100 năm qua, bản Dạ cổ hoài lang trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống nghệ thuật của người Bạc Liêu nói riêng, các tỉnh miền Nam nói chung; bản Dạ cổ hoài lang là chất xúc tác, là cảm hứng cho những người người làm báo. Nhà báo Cẩm Thúy, Báo Bạc Liêu cho rằng, Bản Dạ cổ hoài lang là một nguồn lực vàng khi tỉnh đang tận dụng những giá trị văn hóa đặc sắc vốn có để đẩy mạnh phát triển du lịch. Ông Dương Thành Truyền, Chủ tịch Hội đồng thành viên Nhà Xuất bản trẻ Thành phố Hồ Chí Minh khẳng định, Dạ cổ hoài lang một bản tình ca bất hủ; những người làm báo có trách nhiệm góp phần làm cho bản Dạ cổ hoài lang phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong thời đại mới, thời đại của công nghệ số, thời đại của Facebook, thời đại của Youtube...

Buổi tọa đàm nhằm tôn vinh và tri ân công lao của các thế hệ nghệ nhân, nghệ sĩ có những đóng góp to lớn cho Nghệ thuật đờn ca tài tử Nam Bộ và Cải lương. Đồng thời là dịp để các nhà báo hiến kế nhằm bảo tồn và phát huy tối đa giá trị và tạo sự lan tỏa của Bản Dạ cổ hoài lang đến với bạn bè trong nước và quốc tế./.

Kiều Ngân

 


Số lượt người xem: 252 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày