SỐ LƯỢT TRUY CẬP

5
0
0
7
1
7
4
2
tin tức sự kiện Thứ Năm, 21/11/2019, 08:20

Khai mạc Tuần Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu 2019

Tối 20/11, tại Quảng trường Hùng Vương (thành phố Bạc Liêu), UBND tỉnh Bạc Liêu long trọng tổ chức Lễ khai mạc Tuần Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu 2019.

 

Đại biểu dự Lễ khai mạc Tuần Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu 2019

Dự Lễ khai mạc có đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu; đồng chí Lê Quang Tùng, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Lãnh đạo các Bộ, Ban, Ngành Trung ương và các tỉnh, thành phố; nghệ sĩ, nghệ nhân đại diện các di sản đến từ các tỉnh Nam Định, Ninh Bình, Phú Thọ, Bắc Ninh, Quảng Nam và sự góp mặt của đông đảo bà con nhân dân thành phố Bạc Liêu, du khách trong và ngoài nước.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Dương Thành Trung, Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, lần đầu Bạc Liêu tổ chức Tuần Văn hóa - Du lịch, gắn với dịp kỷ niệm 100 năm ra đời bản Dạ cổ hoài lang của cố nhạc sĩ Cao Văn Lầu và 100 năm hình thành di tích kiến trúc nghệ thuật Nhà công tử Bạc Liêu (1919 - 2019). Đây là dịp để tôn vinh giá trị của bản Dạ cổ hoài lang, công tác bảo tồn và phát huy Nghệ thuật đờn ca tài tử Nam Bộ, đồng thời quảng bá du lịch Bạc Liêu, giới thiệu những tiềm năng du lịch, tăng cường kết nối tour tuyến thúc đẩy du lịch Bạc Liêu phát triển.

 

Đồng chí Dương Thành Trung, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu khai mạc Tuần Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu 2019

Với chủ đề “Dạ cổ hoài lang - Với các miền di sản”, Lễ khai mạc diễn ra với nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc do các nghệ sĩ, diễn viên, nghệ nhân tỉnh Bạc Liêu và các tỉnh, thành biểu diễn. Đặc biệt là sự quy tụ của nhiều di sản văn hóa phi vật thể trên mọi miền đất nước đã được UNESCO vinh danh như: Nhã nhạc Cung đình Huế, Cồng chiêng Tây Nguyên, Quan họ Bắc Ninh, thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu Tam Phủ của người Việt, Hát Xoan, Dân ca Ví dặm Nghệ Tĩnh, Nghệ thuật Bài chòi Trung Bộ, ca trù…

Tại Lễ khai mạc, đồng chí Lê Quang Tùng, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhấn mạnh, để tỉnh Bạc Liêu trở thành tỉnh thu hút đầu tư, phát triển du lịch tốt, địa phương cần tập trung phát triển các sản phẩm du lịch mang tính cạnh tranh, góp phần khẳng định thương hiệu du lịch của tỉnh trên cơ sở phát huy tối đa lợi thế so sánh về điều kiện tự nhiên. Huy động hợp lý các nguồn lực để phát triển du lịch bền vững, hài hòa với các mục tiêu kinh tế - xã hội và bảo vệ môi trường. Cần ưu tiên phát triển các sản phẩm đặc thù và khuyến khích các doanh nghiệp trên địa bàn xây dựng sản phẩm du lịch đặc trưng của địa phương và tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp liên kết, hợp tác phát triển du lịch với các địa phương trong khu vực và cả nước./.

Ngân - Chinh

 


Số lượt người xem: 2614 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày