SỐ LƯỢT TRUY CẬP

5
0
0
7
1
2
1
5
tin tức sự kiện Thứ Tư, 20/11/2019, 10:45

Giao lưu, biểu diễn nghệ thuật tôn vinh Bản Dạ cổ hoài lang và kết nối giai điệu từ những ca khúc của nhạc sĩ Vũ Đức Sao Biển

Tối ngày 19/11, tại Nhà hát Cao Văn Lầu, Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch (VHTTTT&DL) phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam, Báo Nhà báo và Công luận tổ chức Chương trình giao lưu, biểu diễn nghệ thuật tôn vinh Bản Dạ cổ hoài lang và kết nối giai điệu từ những ca khúc của nhạc sĩ Vũ Đức Sao Biển.

 

Đại biểu dự chương trình giao lưu, biểu diễn nghệ thuật

Đến dự chương trình có đồng chí Nguyễn Bé, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; đồng chí Mai Phúc, Trưởng cơ quan đại diện Báo Nhà báo và Công luận khu vực miền Nam; đồng chí Lâm Thị Sang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Duy Hoàng, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh; Lãnh đạo Sở VHTTTT&DL.

Với chủ đề “Trở lại Bạc Liêu”, Chương trình đã trình diễn nhiều ca khúc có giai điệu, ca từ mang đậm chất tài tử, gắn liền với Bản Dạ cổ hoài lang của nhạc sĩ Cao Văn Lầu, đây là nguồn cảm hứng để nhạc sĩ Vũ Đức Sao Biển sáng tác các tác phẩm âm nhạc như: Dạ cổ hoài lang; Trở lại Bạc Liêu; Thu hát cho người; Điệu buồn Phương Nam; Chiều mơ; Đêm gành hào nghe điệu Hoài lang; Nhớ Quảng Nam; Tam kỳ tươi đẹp; Hát trên đồi xưa; Trăng miền hạ; Khúc Nam xuân trên đồng bằng.

 

Một tiết mục văn nghệ trong chương trình biểu diễn, giao lưu nghệ thuật

Đây là một trong những hoạt động của chuỗi sự kiện Tuần Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu 2019. Chương trình nhằm tôn vinh và tri ân công lao đóng góp của thế hệ nghệ sĩ đã có những đóng góp to lớn cho nghệ thuật Đờn ca tài tử Nam Bộ và nghệ thuật cải lương. Qua đó góp phần bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa của loại hình nghệ thuật Đờn ca tài tử, đưa hình ảnh văn hóa, du lịch Bạc Liêu đến gần hơn với du khách trong và ngoài nước./.

Nguyễn Chinh

 


Số lượt người xem: 367 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày