SỐ LƯỢT TRUY CẬP

5
0
0
7
1
6
2
7
tin tức sự kiện Thứ Sáu, 15/11/2019, 10:45

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Quang Dương làm việc với Huyện ủy Vĩnh Lợi

Ngày 14/11, tại trụ sở Huyện ủy Vĩnh Lợi, đồng chí Nguyễn Quang Dương, y viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh y đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Vĩnh Lợi để đánh giá kết quả thực hiện các mặt công tác 9 tháng đầu năm 2019 của huyện và xác định những nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong thời gian tới.

Dự buổi làm việc còn có đồng chí Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Dương Thành Trung, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí là Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Lãnh đạo một số Sở, Ngành tỉnh.

 

Các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Huyện ủy Vĩnh lợi

 

Quang cảnh buổi làm việc

Báo cáo tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Bình Tân, Bí thư Huyện ủy cho biết, năm 2019, Đảng bộ huyện xác định là năm nước rút, năm có ý nghĩa quan trọng quyết định các mục tiêu nhiệm vụ của cả nhiệm kỳ, vì vậy huyện đã triển khai thực hiện nhiều biện pháp với quyết tâm cao, 9 tháng đầu năm tốc độ tăng trưởng kinh tế của huyện đạt 8,52%. Bên cnh đó, công tác giảm nghèo, chăm lo cho gia đình chính sách luôn được huyn quan tâm thc hin tích cc vi nhiu bin pháp, gii pháp thiết thc, hiu qu, kết quả là tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 1,87%, hộ cận nghèo còn 6,39%; công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm sóc gia đình chính sách, người có công được thc hin đy đ, kp thi. Huyn đã có 3 xã đt chun nông thôn mi, 3 xã đang trong quá trình thm đnh. V công tác chun b Đi hi Đng các cp nhim k 2020 - 2025, huyn đã thành lp các tiu ban phc v Đi hi. Đến nay, các tiu ban đã xây dng kế hoch và phân công nhim v c th cho các thành viên tiến hành d tho đề cương báo cáo chính trị, báo cáo kim đim ca Ban Chấp hành và phương hướng nhân s đ trình Ban Thường v, Ban Chp hành Đng b huyn theo đúng kế hoch.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Dương Thành Trung, Chủ tịch UBND tỉnh nhận định, trong thời gian qua, việc thực hiện các mặt công tác của huyện có nhiều chuyển biến tích cc. Tuy nhiên vn còn nhiu vn đ huyn cn sm khc phc, nht là cần nêu cao tinh thần đoàn kết ni b đây là nền tảng để thực hiện thành công, hiệu quả trên các lĩnh vực, mặt công tác; đồng thời huyện cũng nên thoát khỏi tư duy là một huyện khó khăn để vươn lên; thấy được những lợi thế của địa phương để có giải pháp khơi dậy tiềm năng thế mnh ca huyn.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy bày tỏ sự phấn khởi trước những chuyển biến tích cực của địa phương xuất phát từ nhận thức vượt lên khó khăn, có khát vọng và quyết tâm để thực hiện cho kỳ được các mục tiêu đã đạt ra. Điều đó được thể hiện qua những kết quả khá ấn tượng từ sự bứt phá tăng trưởng kinh tế so với năm 2018; giảm nghèo hiệu quả và cơ bản hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới. Tuy nhiên, Bí thư Tỉnh ủy cũng lưu ý, không vì thế mà huyện thỏa mãn với kết quả đã đạt được; phải củng cố sự đoàn kết, thống nhất từ huyện đến các xã nhằm thể hiện sự quyết tâm chính trị cao nhất huyện cần tập trung phát huy thế mạnh của địa phương một cách triệt để.

Xác định nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong thời gian tới, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị huyện cần tiếp tục tập trung cho công tác giảm nghèo, trong đó quan tâm chăm lo xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, gia đình chính sách. Bên cạnh đó, huyện phải làm thật tốt công tác xây dựng Đảng, đây là nhiệm vụ then chốt; phải xây dựng Đảng thật sự trong sạch vững mạnh. Đối với công tác chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp, đề nghị huyện thực hiện tốt theo sự chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh; phải chuẩn bị thật tốt công tác nhân sự; nắm thật sát tình hình chuẩn bị đại hội của các xã, đặc biệt phải kịp thời chấn chỉnh, thậm chí kiên quyết điều chuyển, xử lý nghiêm những trường hợp có biểu hiện mất đoàn kết nội bộ ảnh hưởng đến công tác Đại hội Đảng cấp cơ sở. Sau Đại hội, phải xây dựng các tổ chức Đảng vững mạnh; nâng cao năng lực và sức chiến đấu của đảng viên./.

Đức Hình

 


Số lượt người xem: 2769 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày