SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
9
9
7
8
6
7
3
tin tức sự kiện Thứ Năm, 14/11/2019, 08:40

Đối thoại chính sách pháp luật về an toàn vệ sinh lao động năm 2019

Ngày 13/11, Hội đồng An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) tỉnh tổ chức đối thoại chính sách pháp luật về ATVSLĐ năm 2019.

Dự buổi đối thoại có ông Nguyễn Văn Vũ, Ủy viên Hội đồng ATVSLĐ tỉnh, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; thành viên Hội đồng ATVSLĐ tỉnh; Liên đoàn Lao động tỉnh và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

 

Quang cảnh buổi đối thoại

Theo báo cáo của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, công tác ATVSLĐ năm 2019 đã được các doanh nghiệp, Liên đoàn Lao động tỉnh triển khai đến người lao động đạt nhiều kết quả tích cực. Công đoàn các cấp trên địa bàn tỉnh thực hiện tốt công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của Tháng hành động ATVSLĐ; các doanh nghiệp tổ chức được 08 lớp huấn luyện ATVSLĐ; tổ chức khám sức khỏe cho hơn 1.500 lao động; nhiều doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh tự kiểm tra về ATVSLĐ, rà soát, phát hiện các nguy cơ rủi ro, bổ sung các quy trình làm việc an toàn.

Tại buổi đối thoại, các đại biểu tham dự buổi đối thoại đã trao đổi các nội dung liên quan đến ATVSLĐ như: Việc hỗ trợ kinh phí cho các doanh nghiệp để tổ chức huấn luyện ATVSLĐ cho người lao động; các trang thiết bị bảo hộ lao động, nhất là đối với các lĩnh vực dễ xảy ra tai nạn lao động như dệt may, xây dựng, điện, sản xuất, tái chế phế liệu...

Phát biểu kết luận buổi đối thoại, ông Nguyễn Văn Vũ, Ủy viên Hội đồng ATVSLĐ tỉnh, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đề nghị các doanh nghiệp triển khai có hiệu quả các văn bản liên quan về ATVSLĐ đến người lao động; thực hiện tốt hơn nữa công tác bảo vệ người lao động, nhất là về ATVSLĐ. Qua đó giúp các doanh nghiệp đảm bảo hoạt động tốt, nâng cao chất lượng sản phẩm, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế tỉnh nhà./.

Nguyễn Chinh

 

 


Số lượt người xem: 352 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày