SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
9
9
7
8
8
8
8
tin tức sự kiện Thứ Ba, 12/11/2019, 07:45

Giám sát UBND tỉnh về sắp xếp bộ máy và tinh giản biên chế

Thực hiện chương trình giám sát của HĐND tỉnh, ngày 11/11, Đoàn giám sát do đồng chí Phạm Văn Thiều, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh về tình hình sắp xếp tổ chức, bộ máy và tinh giản biên chế trên địa bàn tỉnh từ năm 2017 đến nay.

 

Quang cảnh buổi làm việc

Tiếp và làm việc với Đoàn giám sát có đồng chí Vương Phương Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện Lãnh đạo các Sở, Ngành và UBND các huyện, thị xã.

Theo báo cáo của UBND tỉnh, thực hiện Nghị quyết số 18 của Ban Chấp hành TW, Kế hoạch số 60 của Tỉnh ủy, số lượng các cơ quan chuyên môn cấp tỉnh sau khi sắp xếp đã giảm được 35 phòng, 01 ban và 03 chi cục. Cùng với đó, sau sắp xếp, số lượng các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc UBND tỉnh là 10 đơn vị (giảm 02 đơn vị); các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc các cơ quan chuyên môn là 64 đơn vị (giảm 18 đơn vị).

Công tác điều hành, quản lý nhà nước sau sắp xếp đảm bảo thống nhất và tập trung được nguồn lực, tạo sự đồng bộ trong triển khai thực hiện, đảm bảo hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Vai trò, trách nhiệm người đứng đầu trong công tác quản lý, điều hành tiếp tục được phát huy; tạo chuyển biến lớn trong nhận thức của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động; tạo bước đột phá trong thực hiện nhiệm vụ cải cách về tổ chức bộ máy của tỉnh, giảm được các chi phí, các khâu trung gian.

Ngoài ra, thực hiện việc tinh giản biên chế theo Nghị quyết số 39 của Bộ Chính trị, Nghị định 108 của Chính phủ trên địa bàn tỉnh cũng đạt nhiều kết quả tích cực. Việc thực hiện tinh giản biên chế gắn với cơ cấu lại, bố trí, sắp xếp, sử dụng hiệu quả đội ngũ, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động được thực hiện nghiêm túc, đảm bảo được mục tiêu, lộ trình tinh giản biên chế đã đề ra theo chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh. Đã tinh giản được 855 biên chế (trong đó, nghỉ hưu trước tuổi 275; thôi việc ngay 133 biên chế; nghỉ hưu đúng tuổi 447).

Mặc dù đạt được một số kết quả tích cực song trong quá trình triển khai thực hiện các nội dung trên cũng phát sinh một số khó khăn, vướng mắc: Do chưa có hướng dẫn về cơ cấu, tổ chức bộ máy, chức năng nhiệm vụ, cơ chế quản lý… Nên đã làm chậm tiến độ sắp xếp, tổ chức bộ máy, nảy sinh nhiều bất cập trong triển khai thực hiện; việc tinh giản chủ yếu là nghỉ hưu đúng tuổi, các đối tượng khác chưa được mở rộng do vướng về điều kiện tinh giản theo quy định của Trung ương.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Phạm Văn Thiều ghi nhận và đánh giá cao sự cố gắng và quyết tâm của UBND tỉnh trong quá trình thực hiện các nội dung trên. Đồng thời, đề nghị UBND tỉnh tiếp tục chỉ đạo các đơn vị, địa phương thực hiện đúng quy định về quản lý biên chế công chức, biên chế sự nghiệp đã thực hiện tinh giản. Thường xuyên kiểm tra, giám sát và chịu trách nhiệm về kết quả thực hiện tinh giản biên chế theo quy định; đây cũng là tiêu chí để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ hàng năm của địa phương, đơn vị và kết quả đánh giá, phân loại hàng năm của người đứng đầu./.

Ngọc Hiền


Số lượt người xem: 667 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày