SỐ LƯỢT TRUY CẬP

5
0
0
7
1
6
7
1
tin tức sự kiện Thứ Bảy, 09/11/2019, 10:45

Giao ban báo chí định kỳ tháng 11/2019

Ngày 08/11, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch, Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh tổ chức giao ban báo chí định kỳ tháng 11/2019. Đồng chí Lê Văn Sum Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì buổi họp báo

 

Quang cảnh buổi họp báo

Tại buổi họp báo, đồng chí Trương Hồng Trang, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch đã báo cáo tổng hợp tình hình hoạt động báo chí trên địa bàn tỉnh từ đầu tháng 10/2019 đến nay. Theo nội dung báo cáo, thời gian qua các báo, đài trong và ngoài tỉnh đã bám sát định hướng tuyên truyền; tích cực, chủ động thông tin, phản ánh kịp thời những vấn đề thời sự, chính trị, kinh tế - xã hội; quốc phòng - an ninh, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt, các báo, đài đã tập trung thông tin khá đậm nét Hội nghị sơ kết 9 tháng đầu năm và triển khai chương trình công tác 3 tháng cuối năm 2019 của Tỉnh ủy; việc thực hiện 5 trụ cột phát triển kinh tế - xã hội của các địa phương trong tỉnh; công tác chuẩn bị cho Tuần Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu 2019; kết quả phát triển kinh tế - xã hội 10 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm trong những tháng còn lại năm 2019 của tỉnh.

Báo, đài trong và ngoài tỉnh cũng phản ánh những hạn chế, bất cập trong quản lý tài chính, đất đai, xây dựng cơ bản… ở một số ngành và địa phương trong tỉnh. Việc cải tạo chợ lấn đường thoát hiểm, chữa cháy, “bít cửa” nhà dân; doanh nghiệp nợ bảo hiểm; nhà vệ sinh trường học: nỗi ám ảnh bao giờ dứt?; việc cô giáo chấm bài xong ném vở học sinh xuống nền nhà…

Nhìn chung, thời gian vừa qua, báo, đài trong và ngoài tỉnh đã phản ánh khá khách quan tình hình chung của tỉnh, nêu bật được thành tựu của tỉnh trong phát triển kinh tế - xã hội. Đồng thời phản ánh những hạn chế, yếu kém cần khắc phục tại các địa phương, đơn vị để kịp thời chấn chỉnh.

Về định hướng tuyên truyền trong tháng 11/2019, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị, ngoài các thông tin chung của cả nước, các cơ quan báo chí cần tập trung tuyên truyền tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và nhân dân về 05 trụ cột phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và khâu đột phá về công tác cán bộ, đặc biệt là phương châm hành động của tỉnh năm 2019 “Đoàn kết, nêu gương, kỹ cương, trách nhiệm, sáng tạo và hiệu quả”; tuyên truyền các hoạt động của Tuần Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu 2019 gắn với sự kiện 100 năm ra đời Bản Dạ cổ hoài lang và 100 năm hình thành di tích kiến trúc nghệ thuật Nhà Công tử Bạc Liêu …/.

Hồng Lê

 


Số lượt người xem: 703 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày