SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
9
9
7
9
3
7
1
tin tức sự kiện Thứ Sáu, 08/11/2019, 16:10

Triển lãm về Hoàng Sa, Trường Sa bằng công nghệ thực tế ảo 3D

Sáng 7/11/2019, tại Trường THPT Võ Văn Kiệt (huyện Phước Long) đã diễn ra triển lãm “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” bằng công nghệ thực tế ảo 3D.

Hoạt động này do Cục Thông tin cơ sở (Bộ TT&TT) phối hợp với Sở VH-TT-TT&DL, Sở GD-KH&CN Bạc Liêu tổ chức.

Tại triển lãm, các thầy cô và 1.500 học sinh của trường đã được tham quan, trải nghiệm các tư liệu, hiện vật, như: thư tịch, châu bản, bản đồ cổ của Việt Nam; bản đồ Hoàng Sa, Trường Sa do các nước phương Tây và Trung Quốc xuất bản; các hiện vật mô hình tàu, cột mốc chủ quyền…

 

Giáo viên, học sinh Trường THPT Võ Văn Kiệt xem clip giới thiệu các tư liệu lịch sử, pháp lý khẳng định quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam. Ảnh: N.Q

Các tư liệu, hiện vật được tích hợp thông tin mô tả bằng âm thanh, văn bản và trình chiếu trên màn hình LED gần 30 phút, mang đến thông tin cho người xem một cách trực quan, rõ ràng nhất để hiểu hơn tiến trình xác lập, thực thi chủ quyền biển, đảo của cha ông ta. Đồng thời, qua đây cung cấp thông tin, bằng chứng lịch sử, pháp lý về chủ quyền biển, đảo Việt Nam trên 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa, cũng như giới thiệu những hình ảnh đẹp về đất nước, con người Việt Nam.

Trước đây, cũng tại huyện Phước Long, vào tháng 5/2019, UBND tỉnh đã triển lãm “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử, pháp lý” theo phương pháp trưng bày truyền thống.

Các sự kiện triển lãm nêu trên là cụ thể hóa Đề án tuyên truyền bảo vệ chủ quyền và phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam giai đoạn 2018 - 2020 theo Quyết định 930/QĐ-TTg ngày 28/7/2018 của Thủ tướng Chính phủ.

NQ - Nguồn: Báo Bạc Liêu Online

 


Số lượt người xem: 603 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày