SỐ LƯỢT TRUY CẬP

5
0
0
7
2
0
7
3
tin tức sự kiện Thứ Tư, 06/11/2019, 16:05

Triển lãm số “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”

Sáng 6/11/2019, Cục Thông tin cơ sở (Bộ TT&TT) phối hợp với Sở VH-TT-TT&DL, Sở GD-KH&CN tổ chức triển lãm số “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại Trường THPT Gành Hào (huyện Đông Hải). Triển lãm được phát triển dựa trên nền tảng công nghệ thực tế ảo 3D, cho phép người xem tự do đi lại và khám phá các tư liệu, hiện vật trong không gian ảo.

Giáo viên, học sinh Trường THPT Gành Hào xem clip giới thiệu tư liệu lịch sử,
pháp lý về hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Ảnh: N.Q

Triển lãm giới thiệu những bản đồ, tư liệu, bằng chứng lịch sử, pháp lý về chủ quyền biển, đảo Việt Nam; tiến trình xác lập, thực thi chủ quyền biển, đảo cũng như giới thiệu những hình ảnh đẹp về đất nước, con người Việt Nam thông qua công nghệ thực tế ảo 3D (gồm: triển lãm số 3D, sa bàn số 3D, ứng dụng chụp ảnh thực tế tăng cường “Khoảnh khắc Trường Sa” và mới nhất là trò chơi tương tác hành trình Trường Sa).

Bên cạnh đó, triển lãm cũng trưng bày một số tư liệu, bản đồ bằng khung tranh vân gỗ khẳng định những bằng chứng lịch sử, pháp lý chứng minh chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Phát biểu khai mạc, bà Trần Thị Quốc Hiền, Phó Cục trưởng Cục Thông tin cơ sở, cho rằng các thông tin, bằng chứng lịch sử, pháp lý về chủ quyền biển, đảo Việt Nam cũng như những hình ảnh về đất nước, con người Việt Nam được giới thiệu trong triển lãm sẽ góp phần bồi đắp thêm tình yêu quê hương, đất nước; nâng cao nhận thức, trách nhiệm và hành động của đội ngũ cán bộ, giáo viên và hơn 1.500 học sinh của Trường THPT Gành Hào đối với công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Hoạt động thông tin, tuyên truyền quan trọng này cũng sẽ lần lượt diễn ra tại Trường THPT Võ Văn Kiệt (huyện Phước Long) và Trường THPT Lê Thị Riêng (huyện Hòa Bình) trong ngày 7 và 8/11/2019.

NQ - Nguồn: Báo Bạc Liêu Online


Số lượt người xem: 245 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày