SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
9
9
7
9
0
7
8
tin tức sự kiện Thứ Năm, 07/11/2019, 10:15

Hội đồng nhân dân tỉnh giám sát tại huyện Vĩnh Lợi và Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Tiếp tục chương trình giám sát, ngày 06/11/2019, Đoàn giám sát của HĐND tỉnh do đồng chí Phạm Văn Thiều, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND huyện Vĩnh Lợi về việc sắp xếp, tổ chức bộ máy và tinh giản biên chế.

 

Quang cảnh buổi làm việc tại huyện Vĩnh Lợi

Theo báo cáo, từ năm 2017 đến nay, huyện Vĩnh Lợi đã quán triệt và triển khai nghiêm túc các chủ trương, chính sách liên quan đến việc sắp xếp bộ máy và tinh giản biên chế. Việc thực hiện chính sách tinh giản biên chế cơ bản đã tạo sự đồng thuận trong đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, bảo đảm đúng nguyên tắc và trình tự các bước thực hiện. Hiện nay, huyện đã chấm dứt toàn bộ hợp đồng làm công việc chuyên môn tại các cơ quan, đơn vị. Đã sáp nhập Trung tâm Dạy nghề và TTGDTX huyện thành Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Hoạt động thường xuyên; ghép 34 trường còn 28 trường, giảm được 06 lãnh đạo trường.

Cùng ngày, Đoàn giám sát cũng đã có buổi làm việc với Sở NN&PTNT về nội dung trên.

 

Đồng chí Phạm Văn Thiều, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu kết luận tại buổi làm việc với Sở NN&PTNT

Theo báo cáo của Sở NN&PTNT, việc sắp xếp tinh gọn bộ máy và tinh giản biên chế được Sở tổ chức thực hiện nghiêm túc, đảm bảo theo đúng quy định. Qua rà soát, sắp xếp, kiện toàn, Sở NN&PTNT hiện có 17 đơn vị trực thuộc, tinh giản 102/77 người (đạt 132,47%).

Phát biểu kết luận tại các buổi làm việc, đồng chí Phạm Văn Thiều ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đạt được của các đơn vị trong việc sắp xếp tinh gọn tổ chức, bộ máy và công tác tinh giản biên chế; và đề nghị lãnh đạo các đơn vị quan tâm thực hiện rà soát, đối chiếu từng vị trí, cơ cấu ngạch công chức để bố trí, sử dụng phù hợp theo đề án vị trí việc làm đã được phê duyệt. Đồng thời, quan tâm công tác nâng cao trình độ, năng lực đội ngũ cán bộ để có kế hoạch bồi dưỡng, đào tạo chuẩn hóa đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức kế thừa./.

Ngọc Hiền

 


Số lượt người xem: 540 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày