SỐ LƯỢT TRUY CẬP

5
0
0
7
1
2
7
7
tin tức sự kiện Thứ Năm, 31/10/2019, 09:10

Đoàn giám sát của HĐND tỉnh làm việc với Trường Đại học Bạc Liêu và Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu

Tiếp tục thực hiện chương trình giám sát, ngày 30/10, Đoàn giám sát do ông Phạm Văn Thiều, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã làm việc với Trường Đại học Bạc Liêu về tình hình sắp xếp tổ chức, bộ máy và tinh giản biên chế của đơn vị.

 

Đoàn giám sát làm việc với Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu

Theo quy định, Trường Đại học Bạc Liêu được phân loại là đơn vị sự nghiệp tự đảm bảo một phần chi phí hoạt động thường xuyên, thực hiện quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm về tài chính. Tuy nhiên, thực chất Trường chỉ được giao quyền tự chủ trong việc tổ chức chi, chưa giao quyền tự chủ về huy động nguồn lực tài chính từ học phí do người học đóng góp, do đó đã ảnh hưởng rất lớn đến chi phí hoạt động đào tạo của Trường. Từ năm 2016 đến nay, trường đã tiến hành sắp xếp lại bộ máy, sáp nhập các phòng chức năng (từ 8 phòng giảm còn 6 phòng), tinh giản được 40 biên chế (vượt kế hoạch được giao là 32 biên chế).

* Cùng nội dung trên, buổi chiều cùng ngày, Đoàn giám sát đã làm việc với Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu

Theo báo cáo của Bệnh viện, tổng số nhân lực hiện có là 1.037 người (709 người trong biên chế và 328 hợp đồng), do số biên chế hàng năm của bệnh viện vẫn chưa đủ so với số lượng theo định mức quy định, nên để đảm bảo cho hoạt động chuyên môn, bệnh viện không thực hiện tinh giản biên chế. Khó khăn lớn hiện nay của Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu là kinh phí cấp phục vụ cho công tác khám, điều trị bệnh BHYT hàng năm. Đến thời điểm giám sát, bệnh viện đã sử dụng hết phần kinh phí dự toán. Bên cạnh đó, trình độ chuyên môn của đội ngũ kế thừa còn hạn chế; tình trạng quá tải người bệnh mặc dù đã có cải thiện, nhưng chưa triệt để, vẫn còn ở một số khoa; cơ sở vật chất chưa hoàn thiện… Ảnh hưởng đến việc điều trị cho bệnh nhân.

Kết luận tại các buổi làm việc, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Văn Thiều ghi nhận những nỗ lực của Trường Đại học Bạc Liêu và Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu đạt được thời gian qua. Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị 02 đơn vị trong thời gian tới cần quan tâm hơn nữa đến việc nâng cao trình độ cho đội ngũ làm công tác chuyên môn, đáp ứng tiêu chuẩn các chức danh theo đúng quy định; từng bước có phương án sử dụng, quản lý đội ngũ công chức, viên chức; quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở vật chất đáp ứng các tiêu chí theo quy định, tiếp tục khắc phục khó khăn, đổi mới hoạt động để từng bước thực hiện lộ trình tự chủ đã đề ra./.

Ngọc Hiền

 


Số lượt người xem: 534 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày