SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
9
5
1
1
8
7
3
tin tức sự kiện Thứ Sáu, 12/07/2019, 16:30

Tổng kết Chương trình “Học kỳ trong Quân đội”

Ngày 10/7, tại Trường Quân sự tỉnh, Ban Tổ chức chương trình “Học kỳ trong Quân đội” tỉnh Bạc Liêu khóa III - Năm 2019 tổ chức Lễ trưởng thành cho 95 “Chiến sỹ nhí” đã tham gia khóa học.

Đến dự buổi Lễ có đồng chí: Thượng tá Nguyễn Thanh Trí, Phó Chủ nhiệm Chính trị, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; đồng chí Nguyễn Hoàng Thoại, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh.

 

Quang cảnh buổi Lễ

Chương trình “Học kỳ trong Quân đội” khóa III được diễn ra 10 ngày, từ ngày 01/7 đến ngày 10/7, là chương trình giáo dục đặc biệt do Tỉnh đoàn phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ tổ chức thường niên, dành cho đối tượng là các em từ 12 đến 14 tuổi đang học tập, sinh hoạt trên địa bàn tỉnh.

 

Ban Tổ chức trao Giấy khen cho các “Chiến sĩ nhí” có thành tích xuất sắc

Trải qua 10 ngày xa nhà cùng nhau học tập và rèn luyện tại môi trường quân đội với những bài học bổ ích, những trải nghiệm lý thú, các em đã khoác trên mình một chiếc áo mới, màu áo của sự trưởng thành xứng đáng với niềm tin yêu của ông bà, cha mẹ. Các em được làm quen với nội quy, quy chế, điều lệnh trong doanh trại, chế độ sinh hoạt, học tập; học gấp nội vụ; giới thiệu về cách tháo lắp súng tiểu liên AK; nghe nói chuyện về truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam

Bên cạnh đó, các em còn được học những bài học có ích như: Trách nhiệm của bản thân đối gia đình và xã hội; sự vô cảm của giới trẻ hiện nay; học cách viết nhật ký, viết thư; học cách quan hệ ứng xử; học thói quen sống tập thể; tiết kiệm và lãng phí trong giới trẻ hiện nay; một số kỹ năng phòng, chống đuối nước, xâm hại tình dục ở trẻ em, ma túy học đường… Ngoài ra, các em còn được tham gia “Hành trình kết nối trái tim” tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh - nơi nuôi dưỡng người già neo đơn, trẻ em mồ côi, khuyết tật.

Trước giờ chia tay, đồng chí Nguyễn Hoàng Thoại - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh chia sẻ: “10 ngày qua, các em đã học tập và rèn luyện với ý thức rất tốt, đã có những chuyển biến rất tích cực và hình thành nhiều thói quen có ích. Mong rằng các em sau khi trở về với gia đình sẽ tiếp tục duy trì và phát huy nhiều hơn nữa. Đồng thời, Ban Tổ chức chương trình cũng mong quý phụ huynh sẽ luôn động viên và tạo động lực để các em tiếp tục rèn luyện và hoàn thiện để ngày càng trưởng thành hơn…”.

Bùi Văn Tưởng


Số lượt người xem: 960 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày