SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
9
5
1
1
2
2
1
tin tức sự kiện Thứ Năm, 11/07/2019, 16:55

Hội nghị trực tuyến thông báo kết quả sơ bộ Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019

Ngày 11/7, Ban Chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà Trung ương (Ban Ch đo) tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc thông báo kết quả sơ bộ Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019. Đồng chí Vương Đình Huệ, Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương chủ trì Hội nghị. D và ch trì Hi ngh tại điểm cầu tnh Bc Liêu có đồng chí Lê Minh Chiến, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.

 

Quang cảnh Hội nghị tại điểm cầu tỉnh Bạc Liêu

Cuộc Tổng điều tra (TĐT) về dân số và nhà ở bắt đầu từ ngày 01/4 đến hết ngày 25/4/2019. Đây là cuộc TĐT đầu tiên ứng dụng công nghệ thông tin trong tất cả các công đoạn, đặc biệt là công đoạn thu thập thông tin tại địa bàn với hình thức thu thập thông tin chủ yếu điều tra bằng phiếu điện tử trên thiết bị di động. Theo kết quả sơ bộ, đến thời điểm 0h ngày 01/4/2019, tổng dân số của Việt Nam là trên 96,2 triệu người, trong đó dân số nam là gần 47,9 triệu người, chiếm 49.8% và dân số nữ là trên 48,3 triệu người, chiếm 50,2%.

Với kết quả này, Việt Nam là quốc gia đông dân thứ 15 trên thế giới và đứng thứ 3 trong khu vực Đông Nam Á. Mật độ dân số của Việt Nam là 290 người/km2, tăng 31 người/km2 so với năm 2009. Toàn quốc có trên 82 triệu người dân tộc Kinh, chiếm 85,3% tổng dân s; có 95,8% người dân từ 15 tuổi trở lên biết đọc, biết viết; có 26.870.079 hộ dân cư, tăng 4,4 triệu hộ so với năm 2009. Hầu hết hộ dân cư Việt Nam đang sống trong các ngôi nhà kiên cố hoặc bán kiên cố…

Đối với tỉnh Bc Liêu, hiện nay, dân số toàn tỉnh là trên 907 nghìn người, trong đó dân số nam có gn 454 nghìn người và dân số nữ là gần 453 nghìn người; có hơn 223 nghìn hộ dân cư.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ cho rằng, cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 đã thành công tốt đẹp, được công bố vào đúng ngày dân số thế giới. Đây là một trong 03 cuộc TĐT lớn nhất, được tiến hành 10 năm/lần; là nguồn thông tin tin cậy về dân số và nhà ở, phục vụ yêu cầu thông tin của Đảng, Nhà nước ta; phục vụ việc xây dựng chính sách về dân số và nhà ở; là dữ liệu để Đảng, Nhà nước hoạch định chính sách phát triển trong thời gian tới.

Phó Thủ tướng Chính phủ đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực của Ban Chỉ đạo TĐT các cấp, các ngành trong công tác chỉ đạo cũng như phối hợp chặt chẽ để thực hiện cuộc TĐT diễn ra theo đúng kế hoạch, tiến độ, có tính chuyên nghiệp cao, khoa học, ứng dụng CNTT hiện đại, nhanh chóng, kịp thời, đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình tổ chức và đã thành công tốt đẹp.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ đề nghị Ban Chỉ đạo TĐT dân số và nhà ở Trung ương tiếp tục chỉ đạo, hướng dẫn tổng hợp số liệu để sau hội nghị này, Ban Chỉ đạo các địa phương tổ chức hội nghị cấp tỉnh nhằm công bố kết quả sơ bộ TĐT dân số và nhà ở; Tổng cục Thống kê hướng dẫn các Bộ, Ngành, các tỉnh phân tích, đánh giá các số liệu đảm bảo chính xác, cụ thể; sau đó tiến hành công bố công khai kết quả TĐT. Phó Thủ tướng cũng đề nghị các Bộ, Ngành, các tỉnh tổng kết, đánh giá cụ thể kết quả TĐT, biểu dương những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong cuộc TĐT; Bộ Thông tin và Truyền thông chỉ đạo các cơ quan truyền thông đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của các cấp chính quyền về dân số và nhà ở; kết quả TĐT cũng như kết quả thực hiện các chính sách về nhà ở, dân số của đất nước trong 10 năm qua.../.

Đức Hình

 


Số lượt người xem: 812 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày