SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
9
5
1
1
8
1
3
tin tức sự kiện Thứ Tư, 10/07/2019, 08:20

Bạc Liêu: Công bố kết quả Chỉ số cải cách hành chính năm 2018 của các đơn vị, địa phương trong tỉnh

Ngày 09/7, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị công bố kết quả chỉ số cải cách hành chính (CCHC) năm 2018 của các đơn vị, địa phương trong tỉnh. Đồng chí Dương Thành Trung, Chủ tịch UBND tỉnh dự và chủ trì Hội nghị.

 

Đồng chí Dương Thành Trung, Chủ tịch UBND tỉnh  tặng Bằng khen cho 07 tập thể có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong thực hiện công tác CCHC năm 2018

Theo báo cáo của Sở Nội vụ, năm 2018, cùng với kết quả đạt được trong công tác CCHC của tỉnh, công tác CCHC của các đơn vị, địa phương đã được triển khai thực hiện nghiêm túc và đạt hiệu quả tích cực, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong hoạt động của bộ máy hành chính các cấp từ tỉnh đến cơ sở, góp phần đẩy mạnh CCHC của đơn vị, địa phương, tạo lòng tin trong nhân dân và thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Việc đánh giá Chỉ số CCHC của các đơn vị, địa phương trong tỉnh được chia thành 04 nhóm: Rất tốt, tốt, khá và trung bình. Qua kết quả xác định Chỉ số CCHC năm 2018, Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch đứng đầu trong nhóm các Sở, Ban, Ngành tỉnh với 95,56 điểm, được xếp vào nhóm rất tốt; huyện Phước Long đứng đầu nhóm UBND các huyện, thị xã, thành phố với 92,99 điểm, được xếp vào nhóm rất tốt. Điểm nổi bật là trong năm 2018 Chỉ số CCHC của 7/7 huyện, thị xã, thành phố đều đạt từ 83% trở lên, xếp vào nhóm tốt và rất tốt.

 

Biểu đồ Chỉ số CCHC của các Sở, Ban, Ngành tỉnh năm 2018

 

Biểu đồ Chỉ số CCHC của các huyện, thị xã, thành phố năm 2018

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Dương Thành Trung nhận định: Kết quả đánh giá chỉ số CCHC năm 2018 đã thể hiện rõ quyết tâm vào cuộc, nâng cao trách nhiệm người đứng đầu của từng cơ quan, đơn vị trong thực hiện CCHC phục vụ nhân dân và doanh nghiệp, góp phần cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà. Tuy nhiên, vẫn còn một số đơn vị có chỉ số CCHC thấp. Vì vậy, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các đơn vị chưa nâng cao được chỉ số CCHC, hoặc bị tụt hạng, trong thời gian tới cần nâng cao trách nhiệm người đứng đầu, xây dựng kế hoạch cụ thể để khắc phục những hạn chế yếu kém nhằm cải thiện và nâng cao chỉ số CCHC. Đối với các cơ quan được phân công đánh giá kết quả chỉ số CCHC phải thực sự công tâm, khách quan; các địa phương, đơn vị phải cố gắng nhiều hơn nữa trong thực hiện nhiệm vụ CCHC, đặc biệt chú trọng đến sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp.

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 07 tập thể có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong thực hiện công tác CCHC năm 2018./.

Nguyễn Chinh

 


Số lượt người xem: 888 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày