SỐ LƯỢT TRUY CẬP

5
0
0
7
1
4
7
1
tin tức sự kiện Thứ Ba, 28/07/2020, 14:50

Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh họp khẩn triển khai nhiệm vụ

Sáng 28/7, tại trụ sở UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh đã tổ chức họp khẩn triển khai nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn. Đồng chí Dương Thành Trung, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì cuộc họp.

Theo báo cáo của Sở Y tế, tính đến 6 giờ, ngày 28/7, trên thế giới16.601.552 người mắc, 655.214 người tử vong; tại Việt Nam 431 người mắc, 0 tử vong, tổng cộng 365 bệnh nhân đã được chữa khỏi, số người đang tiếp tục điều trị là 66. Ti tỉnh Bạc Liêu tổng số người được quản lý, cách ly, theo dõi là 20.370 người; số trường hợp dương tính với Covid-19 được điều trị tại Bạc Liêu tới thời điểm hiện tại 24 ngưi.

Nhận định tình hình, nguy cơ dịch Covid-19 xâm nhập và lây lan Bc Liêu là hiện hữu, vì trong thời gian từ nửa đầu tháng 7 đến nay có một số lượng người dân đến Đà Nẵng trong các chuyến công tác, du lịch, nghỉ dưỡng, thăm thân nhân... Đã trở về địa phương.

 

Quang cảnh cuộc họp

Kết luận cuộc họp, đồng chí Dương Thành Trung yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương cần tiếp tục quán triệt các quan điểm, nguyên tắc, phương châm và thực hiện nghiêm biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới.

Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo rà soát kiện toàn Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 các cấp; tăng cường hoạt động truyền thông phòng, chống dịch Covid-19  trên địa bàn tỉnh; các cơ quan, đơn vị, địa phương phải tổ chức thực hiện nghiêm túc, không lơ là, chủ quan, mất cảnh giác trong tình hình hiện nay.

Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị kiểm tra y tế, khai báo y tế và tổ chức cách ly đúng quy định những người đến/ở/về từ thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Ngãi. Tích cực, chủ động giám sát phát hiện sớm, ngay tất cả các trường hợp người dân đã đến/ở/về từ vùng có dch trong cng đng, thông tin cho ngành Y tế kịp thời để điều tra dịch tễ, cách ly y tế, tổ chức phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định.

Đảm bảo thực hiện cách ly y tế tại nhà nghiêm ngặt, đúng quy định, có kiểm tra, kiểm soát, giám sát thường xuyên. Xử lý nghiêm theo quy định các đối tượng không chấp hành hoặc chấp hành không đầy đủ quy định cách ly y tế tại nhà. Xử lý nghiêm các trường hợp cơ quan, đơn vị liên quan không kịp thời, lơ là, thiếu trách nhiệm trong việc tổ chức, kiểm tra, giám sát đối tượng cách ly y tế tại nhà.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu tất cả cán bộ, công chức, viên chức phải làm gương trong việc thực hiện phòng, chống dịch bệnh; cơ quan chức năng tiến hành giám sát, kiểm tra ngay các cơ sở kinh doanh, buôn bán vật tư y tế trên địa bàn, xử lý nghiêm các trường hợp găm hàng, đầu cơ, tăng giá.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu ngành Giáo dục - Đào tạo chủ động lên các phương án cụ thể để tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra an toàn, đúng quy định. UBND các huyện, thị xã, thành phố đánh giá, xem xét nhu cầu để chuẩn bị và tổ chức cơ sở cách ly tập trung theo đúng quy định, đáp ứng kịp thời với công tác phòng, chống dịch hiện nay. Các Sở, Ngành, địa phương cần rà soát, chuẩn bị, đảm bảo đầy đủ cho công tác phòng, chống dịch, nhất là các trang thiết bị, trang phục, khẩu trang, thuốc, hóa chất...

Đức Hình

 


Số lượt người xem: 379 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày