SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
9
5
1
1
5
6
2
tin tức sự kiện Thứ Bảy, 19/10/2019, 08:25

Hội nghị Thường trực HĐND các tỉnh, thành phố khu vực đồng bằng sông Cửu Long lần thứ 7

Ngày 18/10, tại trụ sở Đoàn đại biểu Quốc hội - HĐND tỉnh, HĐND tỉnh Bạc Liêu phối hợp với Ban Công tác đại biểu của Quốc hội tổ chức Hội nghị Thường trực HĐND các tỉnh, thành phố khu vực đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) lần thứ 7, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

 

Đồng chí Uông Chu Lưu, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội phát biểu chỉ đạo Hội nghị

 

Đồng chí Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao cờ đăng cai Hội nghị Thường trực HĐND các tỉnh, thành phố khu vực ĐBSCL lần thứ 8 cho Thường trực HĐND tỉnh Long An

Đồng chí Uông Chu Lưu, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội đến dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Dự Hội nghị còn có đồng chí Trần Văn Túy, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Trưởng ban Công tác đại biểu của Ủy ban Thường vụ Quốc hội; đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu; đồng chí Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bạc Liêu và các đồng chí Thường trực HĐND các tỉnh, thành phố khu vực ĐBSCL.

Phát biểu chào mừng Hội nghị, đồng chí Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bạc Liêu nhấn mạnh: Mục tiêu nâng cao chất lượng hoạt động toàn diện của HĐND các cấp trong tỉnh Bạc Liêu đã được đặt ra từ đầu nhiệm kỳ và đã được triển khai thực hiện quyết liệt, cụ thể và có chuyển biến rõ nét. Hoạt động của HĐND các cấp trong tỉnh có nhiều đổi mới, thiết thực, hiệu quả và thực hiện đúng mục tiêu phục vụ cử tri và nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Chất lượng các kỳ họp của HĐND các cấp đã được nâng lên, nhất là HĐND cấp tỉnh và cấp huyện; công tác chuẩn bị cho kỳ họp luôn có sự chủ động, phối hợp chặt chẽ giữa HĐND với UBND tỉnh và các cơ quan chức năng.

Tại Hội nghị, Thường trực HĐND các tỉnh, thành phố khu vực ĐBSCL tham luận đánh giá thực trạng, giải pháp và chia sẻ kinh nghiệm nhằm nâng cao chất lượng toàn diện của HĐND các cấp.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu ghi nhận và đánh giá cao HĐND các cấp đã kế thừa và phát huy kinh nghiệm, kết quả từ các nhiệm kỳ trước, thực hiện tốt các nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định của pháp luật, từng bước đổi mới, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động; khẳng định vai trò là cơ quan quyền lực nhà nước, cơ quan đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân ở địa phương.

Để tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Hội đồng nhân dân các cấp, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng an ninh ở địa phương, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu đề nghị: Thường trực HĐND các tỉnh, thành khu vực ĐBSCL cần bám sát sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng; tham mưu với cấp ủy thực hiện tốt công tác quy hoạch nguồn tham gia Thường trực HĐND, lãnh đạo các Ban của HĐND.

Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu chúc mừng những thành tựu mà Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân và lực lượng vũ trang tỉnh Bạc Liêu đã đạt được trong thời gian qua. Phó Chủ tịch Quốc hội tin tưởng rằng, dưới sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, việc quyết định đúng đắn, khoa học và giám sát chặt chẽ của HĐND; sự điều hành quyết liệt của UBND; sự đoàn kết, ủng hộ của các tầng lớp nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp sẽ hoàn thành mục tiêu đến cuối nhiệm kỳ, Bạc Liêu đứng vào tốp tỉnh khá trong khu vực ĐBSCL và trung bình khá của cả nước./.

Kiều Ngân


Số lượt người xem: 2581 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày