SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
9
5
1
1
5
8
5
tin tức sự kiện Thứ Tư, 03/04/2019, 16:05

Bạc Liêu: Khai trương Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh

Triển khai thực hiện Nghị định của Chính phủ về thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính, ngày 03/4 tỉnh Bạc Liêu chính thức Khai trương Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh (Trung tâm).

 

Đại biểu cắt băng Khai trương Trung tâm Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh (Ảnh ĐH)

Đến dự Lễ Khai trương có đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Dương Thành Trung, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Chấp hành Tỉnh ủy, Thủ trưởng các Sở, Ban, Ngành và đơn vị trực thuộc UBND tỉnh; các doanh nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố; Giám đốc Trung tâm Hành chính công các huyện, thị xã, thành phố; Chủ tịch UBND các xã, phường, thị trấn.

Tại buổi Lễ Khai trương, đồng chí Nguyễn Tấn Khương, Chánh Văn phòng UBND tỉnh đã báo cáo sơ lược quá trình hình thành và phương hướng hoạt động của Trung tâm. Theo đó, Trung tâm là cơ quan trực thuộc Văn phòng UBND tỉnh, là đầu mối tập trung để tiếp nhận và phối hợp giải quyết các thủ tục hành chính. Việc đưa Trung tâm vào hoạt động là giải pháp quan trọng, hiệu quả để đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao hiệu lực, hiệu quả giải quyết thủ tục hành chính của các cơ quan nhà nước. Từ đó, góp phần cải thiện chất lượng hoạt động công vụ, hướng tới sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp, thu hút đầu tư, cải thiện môi trường kinh doanh, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Đồng chí Nguyễn Tấn Khương cho biết, hiện có 18 Sở, Ban, Ngành đang thực hiện việc tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính tại Trung tâm, được bố trí tại 32 quầy giao dịch với hơn 1000 thủ tục hành chính.

 

Đồng Chí Nguyễn Quang Dương, Bí Thư Tỉnh ủy (thứ 2 bên phải) và các đồng chí Lãnh đạo tỉnh thăm hỏi người dân đến làm thủ tục hành chính tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh (Ảnh ĐH)

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Lê Minh Chiến, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cho biết, cải cách thủ tục hành chính là một trong những chủ trương, chính sách quan trọng của Đảng, Nhà nước ta. Trong những năm qua, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh xem đây là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt cần phải thực hiện của người đứng đầu và cán bộ, công chức tại các cơ quan quản lý nhà nước cấp tỉnh, cấp huyện và cấp xã. Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh yêu cầu cán bộ, công chức làm việc tại Trung tâm phải nêu cao ý thức trách nhiệm phục vụ người dân, doanh nghiệp, có thái độ ứng xử niềm nở, thân thiện, "Biết nghe dân nói, biết nói dân nghe, biết làm dân tin, biết xin lỗi, biết cảm ơn"; không ngừng rèn luyện kỹ năng giải quyết công việc, xử lý tình huống; nắm vững từng quy trình, thủ tục hành chính thuộc phạm vi trách nhiệm được phân công, học tập nâng cao năng lực cả về lý luận và chuyên môn để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao…/.

Hồng Lê

 


Số lượt người xem: 3273 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày