SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
9
5
1
2
0
5
0
tin tức sự kiện Thứ Năm, 20/12/2018, 15:50

Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Đảng bộ Công an tỉnh

Chiều ngày 19/12, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã đến thăm và làm việc với Đảng bộ Công an tỉnh Bạc Liêu nhằm đánh giá tình hình triển khai kết quả hoạt động của Đảng bộ Công an tỉnh từ đầu nhiệm kỳ đến nay và những vấn đề trọng tâm cần thực hiện từ nay đến cuối nhiệm kỳ.

Cùng dự có đồng chí Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Dương Thành Trung, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Lãnh đạo Lực lượng vũ trang của tỉnh và Lãnh đạo các đơn vị, địa phương trong tỉnh.

  Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại buổi làm việc với Đảng bộ Công an tỉnh  

Nửa nhiệm kỳ qua, công tác giáo dục chính trị tư tưởng được Đảng ủy Công an tỉnh xác định là nhiệm vụ trọng tâm, hàng đầu trong xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng. Về thực hiện nhiệm vụ chính trị, Đảng ủy Công an tỉnh đã chủ động làm tốt công tác tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh nhiều chủ trương, giải pháp chỉ đạo hiệu quả công tác bảo vệ ANTT và quản lý nhà nước về ANTT trên địa bàn tỉnh. Đã chủ động mở 13 cao điểm tấn công trấn áp tội phạm trên phạm vi toàn tỉnh và theo lĩnh vực, chuyên đề, tuyến, địa bàn trọng điểm. Qua đó, phát hiện, điều tra làm rõ gần 1.100 vụ phạm pháp hình sự và được Bộ Công an giao chủ trì nhiều chuyên án có quy mô toàn quốc.

Đối với các huyện, thị xã, thành phố thời gian qua, tình hình an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội cũng khá phức tạp, ni cộm là tình hình mua bán, sử dụng ma túy; tình hình trộm cắp tài sản trên sông, trộm cắp tôm, đá gà thường xuyên diễn ra; tín dụng đen đang đe dọa đến tính mạng, tài sản, gây mất an toàn trật tự xã hội trên địa bàn tỉnh.

Quang cảnh buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Dương Thành Trung, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao những nỗ lực của công an tỉnh trong thời gian qua, nhất là đội ngũ cán bộ trong ngành đã trưởng thành, thành lực lượng chính quy, tinh nhuệ, sẵn sàng là lực lượng kế thừa các vị trí lãnh đạo trong ngành khi được phân công nhiệm vụ. Đây là lợi thế rất lớn cần tiếp tục phát huy trong thời gian tới. Chủ tịch UBND tỉnh cũng lưu ý, Công an tỉnh cần tăng cường hơn nữa công tác trấn áp tội phạm, công tác phối hợp để xử lý có hiệu quả các vụ việc tập trung đông người; quản lý nghiêm lực lượng cán bộ, chiến sỹ, nêu cao tinh thần gương mẫu, đi đầu của người chỉ huy các cấp. Trong thời gian tới phải có kế hoạch cụ thể thực hiện tốt tình hình an ninh trật tự; xử lý nghiêm tình trạng tín dụng đen đang ngang nhiên hoạt động; nắm chặt hơn nữa tình hình an ninh tôn giáo; người nước ngoài đến địa bàn tỉnh. Về các kiến nghị của công an tỉnh và các ngành, các cấp, tỉnh sẽ ghi nhận và xem xét giải quyết hợp lý trong thời gian tới.

Kiều Ngân


Số lượt người xem: 2197 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày