SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
3
8
6
7
2
5
9
tin tức sự kiện Thứ Sáu, 16/11/2018, 16:00

Các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Thực hiện theo Kế hoạch của Tỉnh ủy về việc tổ chức tuyên dương điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, dự kiến vào đầu tháng 12/2018, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bạc Liêu tổ chức tuyên dương các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong việc triển khai thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị và Chỉ thị 06 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Được sự chỉ đạo của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bạc Liêu đăng tải tóm tắt thành tích của các tập thể, cá nhân tiêu biểu, xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh:

Bệnh viện Quân dân y, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh :

Những ngày đầu thành lập, Bệnh viện Quân dân y Bạc Liêu gặp rất nhiều khó khăn do đội ngũ y, bác sĩ còn thiếu, trình độ chuyên môn của nhiều đồng chí chưa đạt chuẩn; cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế chưa đáp ứng yêu cầu. Nhưng với tinh thần chủ động, tích cực, vừa khắc phục khó khăn, vừa thực hiện nhiệm vụ được giao, đến nay, Bệnh viện Quân Dân y có 20 khoa, phòng chức năng, 90 giường nội trú, 24 giường ngoại trú; trang thiết bị tương đối đầy đủ và hiện đại phục vụ nhu cầu khám, chữa bệnh; trình độ, năng lực của đội ngũ y, bác sĩ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và uy tín của Bệnh viện; là địa chỉ khám, chữa bệnh tin cậy của đông đảo ngưi dân trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu và các tỉnh, thành lân cận.

 

Đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện Quân dân y khám bệnh cho người nghèo. Ảnh KN

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tinh thần, thái độ, ý thức trách nhiệm phục vụ nhân dân của đội ngũ cán bộ y, bác sĩ và nhân viên Bệnh viện ngày càng được nâng lên rõ rệt, không có trường hợp nào bi phê bình, nhắc nhở. Đặc biệt là vấn đề y đức trong quá trình giao tiếp với bệnh nhân được phát huy.

Bình quân, mỗi ngày Bệnh viện tiếp nhận khám, điều trị cho trên 200 người bệnh, riêng năm 2018, sng người bệnh đến khám và điều trị đạt trên 01 ngàn người mỗi ngày. Bên cạnh việc thực hiện tốt công tác chuyên môn, bệnh viện còn quan tâm đến công tác xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh, cơ quan vững mạnh toàn diện. Ngoài ra, Bệnh viện còn chủ động phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tổ chức 12 đợt khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 2.400 lưt người dân tại các xã vùng sâu, vùng xa trên địa bàn tỉnh, góp phần nâng cao sức khỏe cho nhân dân.

Với những thành tích đt được, từ năm 2014 đến nay, Chi bộ Bệnh viện Quân dân y đều đạt trong sạch vững mạnh; năm 2016 đạt chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu; tập thể Bệnh viện được Bộ CHQS tỉnh tặng 4 danh hiệu đơn vị tiến tiến và Bộ Tư lệnh Quân khu khen tặng danh hiệu đơn vị quyết thắng; nhiều cá nhân được UBND tỉnh, Bộ Tư lệnh Quân khu và Bộ CHQS tỉnh khen tặng do có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ. 

Đng chí Phan Khánh Duy, giáo viên Trường THCS Nguyễn Du, huyện Hồng Dân:

Với vai trò là Chi ủy viên Chi bộ, Bí thư Chi đoàn trường, đồng chí đã triển khai và tổ chức sinh hoạt chi đoàn định kỳ lồng ghép vào nội dung cơ bản về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, kể những mẩu chuyện về tấm gương đạo đức của Bác; vận động đoàn viên là đảng viên treo ảnh Bác tại nơi làm việc, nơi trang trọng trong gia đình. Qua đó, đã giúp cho đoàn viên có nhận thức và chuyển biến tích cực về học tập và làm theo gương Bác; bản thân tự giác nêu những khuyết điểm, hạn chế, đề ra phương hướng rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, lối sống.

 

Đồng chí Phan Khánh Duy, giáo viên Trường THCS Nguyễn Du, huyện Hồng Dân
(bìa trái) nhận giải khuyến khích
Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh lần thứ VI do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Như Nguyện trao tặng. Ảnh KN

Tham gia cùng Ban Chấp hành Xã đoàn Lộc Ninh vận động học sinh bỏ học do hoàn cảnh khó khăn tiếp tục đến trường, tham gia quyên góp tiền hỗ trợ trẻ em nghèo vào đầu năm học... Trong nhiều năm liền được Phòng GD-ĐT Hồng Dân giao soạn thảo tài liệu và tổ chức tập huấn ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy, nghiên cứu khoa học, thiết kế bài giảng; trực tiếp hướng dẫn 03 đề tài dự thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh lần thứ I năm 2015, đoạt 03 giải khuyến khích; cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng lần thứ II - năm 2016, đoạt giải Nhì của tỉnh với giải pháp “Game học tập bộ môn Lịch sử 6 - Cội nguồn Việt” (phiên bản 2) của nhóm tác giả Trần Phước Đại và Trần Thị Ngọc Lan. Giải pháp này cũng đoạt giải Ba (Huy chương Đồng) tại cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc năm 2016...

Với những nỗ lực đó, đồng chí được UBND tỉnh tặng Bằng khen về thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong 02 năm học (2015 - 2016)(2016 - 2017); Chiến sĩ thi đua cơ sở 3 năm liền; Bộ GD - ĐT tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học năm học 2016 - 2017; Bộ GD - ĐT cấp Giấy chứng nhận giáo viên hướng dẫn học sinh làm đề tài đạt cấp quốc gia và nhiều danh hiệu khác của huyện Hồng Dân.

Đồng chí Trần Thanh Liêm, cán bộ sửa chữa vũ khí bộ binh, Phòng Kỹ thuật, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh:

Với vai trò là Phó Bí thư Chi bộ, đồng chí luôn có ý thức rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống của người chiến sĩ cách mạng; nêu cao tinh thần gương mẫu, ý thức tổ chức kỷ luật và tinh thần đoàn kết nội bộ; tham gia tốt công tác vận động quần chúng trên đa bàn đóng quân, nhất là phong trào lực lượng vũ trang tỉnh chung sức xây dựng nông thôn mới, quyên góp ủng hộ quỹ vì người nghèo, xây dựng nhà đồng đội... Tham gia sinh hoạt đều đặn nơi cư trú, tham mưu đề xuất nhiều giải pháp hiệu quả cho cấp ủy, chi bộ địa phương về công tác quốc phòng an ninh - trật tự an toàn xã hội trên đa bàn, được cấp ủy, chính quyền địa phương tín nhiệm, quý mến.

Là cán bộ sửa chữa vũ khí bộ binh, đồng chí tập trung nghiên cứu chi tiết tính năng, cấu tạo của từng loại vũ khí để có biện pháp khắc phục, sửa chữa nhanh nhất, tiết kiệm nhất và đạt hiệu quả cao nhất, góp phần đảm bảo tốt vũ khí trang bị cho công tác sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện, diễn tập của lực lượng vũ trang tỉnh. Ngoài ra, đồng chí còn tích cực nghiên cứu chế tạo một số mô hình phục vụ cho công tác huấn luyện, như: Các mô hình cải tiến súng cối 60mm, súng cối 82mm, súng chống tăng B40, súng ĐKZ82mm bắn đạn hơi và súng phóng lựu đạn (kiểu M79), súng ngắn K54 ngắm bắn trực tiếp bằng tia lezer.

Đồng chí được Đảng ủy - Bộ CHQS tỉnh tuyển chọn tham gia Hội thi sáng tạo kỹ thuật các cấp: Kết quả đoạt 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 01 giải Ba cấp tỉnh; giải A cấp Quân khu; giải Khuyến khích và giải Nhất toàn quân; danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở 3 năm liền; UBND tỉnh tuyên dương cá nhân thành tích cao trong công tác 2 năm liền.

Ông Nguyễn Văn Khoa, nhân viên bảo vệ Đền thờ Bác Hồ, xã Châu Thới, huyện Vĩnh Lợi:

Ông Nguyễn Văn Khoa (Bảy Khoa), sinh năm 1950; nơi thường trú: Ấp Xóm Lớn, xã Châu Thới, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu. Là thương binh hạng 4/4. Ông được nhiều cán bộ, nhân dân trong và ngoài tỉnh biết đến, trân trọng, quý mến và khâm phục với tính gan dạ, lòng kiên cường trong những năm kháng chiến chống Mỹ cứu nước bảo vệ quê hương, bảo vệ, giữ gìn Đền thờ Bác Hồ. Trong suốt những năm tháng chiến tranh ác liệt, ông đã cùng đồng đội vượt qua muôn vàn gian khổ hy sinh để đấu tranh với địch, bảo vệ, giữ gìn an toàn cho Đền thờ Bác. Đặc biệt, có lần vào đầu tháng 3/1973, địch huy động quân, có cả 4 máy bay trực thăng từng Sóc Trăng và thị xã Bạc Liêu bay xuống hòng phá hủy Đền thờ Bác, khi ấy với vai trò là Đội trưởng Đội bảo vệ Đền thờ Bác, ông Bảy Khoa đã mưu trí, táo bạo chỉ đạo một tốp gồm bốn đội viên chạy ra đồng trống theo bốn hướng, nhằm “Lôi kéo” đánh lạc hướng máy bay địch. Nhờ tinh thần dũng cảm, mưu trí, sáng tạo của ông Bảy Khoa và các đi viên, Đền thờ Bác Hồ được bảo vệ an toàn, đội bảo vệ của ông được cấp trên tuyên dương. Qua trận chiến đấu đó, xã Châu Thới đã phát động phong trào “Noi gương tinh thần chiến đấu dũng cảm của ông Bảy Khoa và Đội bảo vệ Đền thờ Bác Hồ”. Nhưng cũng trong trận chiến đấu không cân sức trên, ông Bảy Khoa bị thương và cụt mất nửa bàn chân, sau này ông đưc xét công nhân thương binh hạng 4/4... Với tấm lòng kính yêu vô hạn đối với Bác Hồ, ông đã từng chia sẻ: “Cả đời tôi, khi mới 15 tuổi, đã đi theo Đảng, Bác Hồ, không sợ gian khổ, hy sinh, chiến đấu với giặc để bảo vệ Đền thờ Bác Hồ, bảo vệ quê hương. Vì vậy, Bác luôn trong tâm khảm tôi…”.

 

Ông Nguyễn Văn Khoa, nhân viên bảo vệ Đền thờ Bác Hồ, xã Châu Thới, huyện Vĩnh Lợi
thắp hương cho Bác. Ảnh PTC

Ngoài những công việc hàng ngày như: Quét dọn, làm cỏ, chăm sóc cây cảnh, giữ gìn an ninh trật tự, thắp nhang cho Bác, giới thiệu hướng dẫn khách tham quan về tình cảm sâu nặng, sắt son của nhân dân Châu Thới đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu. Ông còn là một hội viên tích cực, gương mẫu của Chi hội Cựu chiến binh ấp Bà Chăng A; ông tham gia sinh hot thường xuyên, cùng với Chi hội Cựu chiến binh ấp kể những mẫu chuyện về Bác hàng tháng để cùng nhau học tập, cùng nhau làm theo Bác. Từ đó được Chi hội Cựu chiến binh ấp đánh giá rất cao.

Hàng năm, ông đều đưc đánh giá hoàn thành và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đưc giao, được cấp trên ghi nhận, khen thưởng: Giấy khen của UBND huyện trong xây dựng nông thôn mới; 02 Bằng khen của UBND tỉnh; 05 Giấy khen của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; 02 Giấy khen của Hội Cựu chiến binh huyện Vĩnh Lợi và nhiều Giấy khen hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao của cấp trên.

CTTĐT (tổng hợp)


Số lượt người xem: 2270 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày