SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
9
5
5
0
0
8
1
Tin tức – Sự kiện Thứ Bảy, 06/04/2019, 16:50

Triển khai nhiệm vụ quý II/2019 lĩnh vực Lao động, Người có công và Xã hội

Ngày 05/4, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) tổ chức Hội nghị Sơ kết quý I và triển khai nhiệm vụ quý II/2019 lĩnh vực Lao động, Người có công và Xã hội. Bà Trần Hồng Chiến, Giám đốc Sở LĐTBXH dự chỉ đạo Hội nghị.

 

Quang cảnh Hội nghị  

Theo báo cáo, quý I/2019, lĩnh vực Lao động, Người có công và Xã hội đã giải quyết việc làm cho gần 5.500 người; giải quyết 290 hồ sơ về chế độ chính sách cho đối tượng người có công; cấp hơn 15.300 thẻ Bảo hiểm Y tế (BHYT) cho đối tượng nghèo; 30.200 thẻ BHYT cho đối tượng cận nghèo; 75.600 thẻ BHYT cho các đối tượng thuộc xã đặc biệt khó khăn, bãi ngang ven biển; hỗ trợ tiền điện cho hơn 8.800 hộ nghèo; trợ giúp cho hơn 1.250 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động, lĩnh vực này vẫn còn một số khó khăn, hạn chế như: Các doanh nghiệp chưa thực hiện đầy đủ chế độ báo cáo về tình hình tăng, giảm lao động, công tác an toàn, vệ sinh lao động; công tác tuyển dụng trong tỉnh đa số có quy mô nhỏ lẻ, chưa có nhiều ngành nghề cho lao động chọn lựa…

Trong quý II, Sở LĐTBXH sẽ duy trì và phát huy hiệu quả các điểm vệ tinh giao dịch việc làm tại các xã, phường, thị trấn nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động tìm kiếm việc làm trong, ngoài tỉnh và xuất khẩu lao động. Tiếp tục thực hiện đầy đủ, kịp thời các chính sách, chế độ ưu đãi người có công với cách mạng; tuyên truyền công tác giảm nghèo tại các xã trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu kết luận Hội nghị, bà Trần Hồng Chiến, Giám đốc Sở LĐTBXH đề nghị các Phòng LĐTBXH khẩn trương rà soát lại nhu cầu học nghề, từ đó tổ chức đào tạo ngành nghề phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương; tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tư vấn, giải quyết việc làm cho người lao động. Theo dõi các đơn vị được phân công nhận giúp đỡ và trao vốn, phương tiện sản xuất cho hộ nghèo để kịp thời báo cáo UBND tỉnh./.

Khánh Vy

 


Số lượt người xem: 935 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày