SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
9
5
1
1
5
7
3
Tin tức – Sự kiện Thứ Bảy, 06/04/2019, 16:40

Bảo tồn và phát huy giá trị lịch sử trận Giồng Bốm năm 1946

Ngày 05/4, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp hợp với Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch, Hội Khoa học lịch sử tỉnh tổ chức Hội thảo khoa học  bảo tồn và phát huy giá trị lịch sử trận Giồng Bốm năm 1946.

 

Quang cảnh Hội thảo

Dự Hội thảo có đồng chí Tạ Trung Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Tại Hội thảo, các nhà khoa học, các nhà nghiên cứu lịch sử đã trình bày nhiều tham luận làm rõ diễn biến, tính chất, tầm quan trọng, ý nghĩa và giá trị lịch sử Trận Giồng Bốm năm 1946 trong cuộc kháng chiến chống Pháp của Đảng bộ, Nhân dân Bạc Liêu nói riêng và đồng bào Nam Bộ nói chung. Đồng thời đề xuất, kiến nghị các giải pháp trong công tác bảo tồn, giáo dục truyền thống, phát huy giá trị lịch sử của trận Giồng Bốm năm 1946 gắn với phát triển du lịch địa phương.

Sự kiện trận Giồng Bốm là một chiến tích lịch sử anh hùng trong bản hùng ca kháng chiến của Nam Bộ, có sự đóng góp to lớn của nhân dân, tín đồ Cao Đài Minh Chơn đạo, mà tiêu biểu là cụ Cao Triều Phát - một nhà trí thức yêu nước.

Với ý nghĩa và giá trị lịch sử của trận Giồng Bốm năm 1946, UBND tỉnh Bạc Liêu đã xếp hạng trận Giồng Bốm là di tích lịch sử cấp tỉnh năm 2011 và đang đề nghị Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xem xét, xếp hạng là di tích lịch sử cấp quốc gia./.

Kiều Ngân

 


Số lượt người xem: 823 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày