SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
9
5
5
0
0
4
5
Tin tức – Sự kiện Thứ Tư, 20/02/2019, 16:30

Chủ tịch UBND tỉnh Dương Thành Trung khảo sát công trình phân ranh mặn - ngọt và công trình quan trắc chất lượng nước

Chiều ngày 19/02, Đoàn khảo sát do Chủ tịch UBND tỉnh Dương Thành Trung làm Trưởng đoàn đã khảo sát công trình phân ranh mặn - ngọt, công trình quan trắc chất lượng nước ở vùng sản xuất lúa tôm và có buổi làm việc với  Lãnh đạo thị xã Giá Rai, huyện Hồng Dân, huyện Phước Long.

Chủ tịch UBND tỉnh Dương Thành Trung (người ngồi bên trái) trao đổi với Lãnh đạo
huyện Giá Rai về vị trí các công trình phân ranh mặn - ngọt

Tại buổi làm việc, đồng chí Dương Thành Trung, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với các đơn vị, địa phương có liên quan sớm xây dựng các trạm quan trắc trên cơ sở các vị trí mà địa phương đã khảo sát. Trước tiên xây dựng ở mỗi huyện, thị xã một trạm quan trắc nước. Trong quá trình thực hiện, cần lựa chọn các phương án mang hiệu quả cao, tiết kiệm chi phí, thuận tiện cho người dân truy cập các thông số về độ mặn, độ PH và những thông số khác liên quan đến môi trường nước, từ đó người dân sẽ chủ động hơn trong quá trình thả giống, lấy nước vào vuông tôm.

Chủ tịch UBND tỉnh Dương Thành Trung phát biểu tại buổi làm việc

Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Sở NN&PTNT phối hợp với huyện Phước Long và thị xã Giá Rai thực hiện thí điểm việc chuyển nước ngọt từ vùng sản xuất chuyên lúa sang vùng lúa tôm trong quý I/2019 để người dân có thể tăng vụ nuôi nhằm nâng cao sản lượng tôm, góp phần ổn định đời sống. Được biết, trên 04 ngàn ha sản xuất lúa tôm ở các xã Vĩnh Phú Tây, huyện Phước Long và xã Phong Tân, thị xã Giá Rai, mỗi năm chỉ sản xuất được một vụ tôm - lúa, do đến khoảng tháng 02 là độ mặn lên rất cao, không thể thả được tôm cho nên bà con nơi đây không thể canh tác được.

Sự Nghiệp

 


Số lượt người xem: 715 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày