SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
9
5
5
0
0
3
2
Tin tức – Sự kiện Thứ Ba, 12/02/2019, 15:05

Tỉnh ủy Bạc Liêu: Triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2019

(BL-LA) Ngày 12/2/2019, Tỉnh ủy Bạc Liêu tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2019. Đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy chủ trì hội nghị. Đồng chủ trì hội nghị còn có đồng chí Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Dương Thành Trung, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

 

Bí thư Tỉnh ủy - Nguyễn Quang Dương phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Đánh giá của Tỉnh ủy về tình hình trước, trong và sau tết Nguyên đán Kỷ Hợi cho thấy người dân trong tỉnh đón xuân với khí thế vui tươi. Công tác trang trí các khu vực trung tâm, các tuyến đường phố và cả các khu vực nông thôn đều được tổ chức thực hiện chu đáo; các hoạt động thăm viếng, tặng quà, nhất là việc thực hiện các chế độ chính sách, an sinh xã hội được thực hiện tốt với nhiều đổi mới sinh động, phong phú, đi vào chiều sâu và thực chất.

Việc đảm bảo cung cầu hàng hóa, ổn định giá cả thị trường; kiểm tra, kiểm soát thị trường; đảm bảo an toàn giao thông; an toàn vệ sinh thực phẩm; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí... đều được các ngành, các cấp tổ chức thực hiện nghiêm túc. Nhiều hoạt động văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao đã được tổ chức, tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh cho mọi tầng lớp nhân dân. Các phong tục, tập quán tốt đẹp trong việc đón tết cổ truyền của dân tộc được phát huy khá tích cực. Tình hình an ninh chính trị ổn định; các cơ quan chức năng đã làm tốt công tác đảm bảo an ninh các điểm vui chơi, giải trí, Hội xuân Kỷ Hợi 2019 và đảm bảo an toàn tuyệt đối các trụ sở cơ quan của tỉnh…

Tuy nhiên, tình hình trật tự an toàn giao thông cơ bản đảm bảo nhưng do lượng du khách tập trung đông nên tại một số điểm du lịch, khu vui chơi giải trí vẫn còn xảy ra ùn tắc cục bộ, nhất là Quốc lộ 1A khu vực Nhà thờ Tắc Sậy và khu qua trung tâm thị trấn Hòa Bình. Giá vé của một số đơn vị vận tải hành khách, nhất là chiều từ Bạc Liêu đi TP. Hồ Chí Minh sau những ngày nghỉ tết có tăng vượt mức quy định, trong khi công tác xử lý, chấn chỉnh chưa kịp thời.

Hội nghị cũng đã thông qua dự thảo chỉ thị của UBND tỉnh với những nhiệm vụ trọng tâm về phát triển kinh tế - xã hội năm 2019. Theo đó, có nhiều nhiệm vụ cần triển khai thực hiện về thúc đẩy phát triển kinh tế; chăm lo đời sống nhân dân, phát triển văn hóa - xã hội và đào tạo nguồn nhân lực; cải cách hành chính, phòng chống tham nhũng, lãng phí; quốc phòng - an ninh như: đẩy mạnh lan tỏa các mô hình nuôi trồng thủy sản hiệu quả, nhất là mô hình nuôi tôm siêu thâm canh vùng phía Nam và mô hình tôm - lúa vùng phía Bắc Quốc lộ 1A; sớm triển khai thi công đối với 4 dự án điện gió đã có trong quy hoạch; tổ chức Tuần văn hóa du lịch gắn với sự kiện 100 năm ra đời bản Dạ cổ hoài lang kết hợp với 100 năm nhà công tử Bạc Liêu; tổ chức thực hiện các giải pháp giảm nghèo bền vững nhằm giảm tối thiểu 2,4% tỷ lệ hộ nghèo... Thảo luận tại hội nghị, lãnh đạo các sở, ngành đã nêu nhiều giải pháp thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2019.

 

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: H.L

Phát biểu kết luận hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy - Nguyễn Quang Dương đánh giá cao và biểu dương các ngành, các địa phương, các lực lượng đã tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ trong dịp tết.  Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 trên địa bàn tỉnh được tổ chức vui tươi, phấn khởi, đầm ấm, an lành, tiết kiệm, tăng thêm niềm tin, khí thế mới để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh bước sang năm mới với nhiều triển vọng mới.

Nhấn mạnh năm 2019 là năm thứ tư thực hiện kế hoạch 5 năm 2016 - 2020, là thời điểm “nước rút” quyết định việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu các cấp, các ngành, các đơn vị khẩn trương tập trung ngay vào công việc, không để tư tưởng vui tết, du xuân kéo dài làm ảnh hưởng đến hiệu quả công việc; phấn đấu, khẩn trương đề ra và chủ động, tích cực triển khai thực hiện các chương trình, kế hoạch công tác với quyết tâm chính trị cao, có những biện pháp mạnh mẽ, giải pháp đột phá, phù hợp thực tế, có tính khả thi cao, bảo đảm hoàn thành thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ mà nghị quyết của Tỉnh ủy, HĐND tỉnh đề ra. Đồng thời đề nghị từng cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, Mặt trặn Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội phải thực hiện phương châm hành động là: “Đoàn kết, nêu gương, kỷ cương, trách nhiệm, sáng tạo và hiệu quả”. Các cấp, các ngành triển khai thực hiện nhiệm vụ với tinh thần: “nói đi đôi với làm”, “làm việc gì dứt điểm việc đó, có trọng tâm, trọng điểm”, “nghị quyết, chủ trương đến đâu, triển khai thực hiện ngay đến đó”. Tăng cường đoàn kết, trước hết và quan trọng hơn hết là trong cấp ủy, lãnh đạo cơ quan, đơn vị. Mỗi cán bộ lãnh đạo phải thực sự nêu gương trong công tác và sinh hoạt, tăng cường kỷ cương trách nhiệm, có khát vọng, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm vì sự phát triển chung, làm cho ngành mình, địa phương mình thật sự năng động, sáng tạo, đạt hiệu quả cao.

Về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2019, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các cấp, các ngành lưu ý một số nhiệm vụ trọng tâm, có tính chất đột phá như tăng cường cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế nhanh và bền vững; tập trung thực hiện tốt 3 khâu đột phá chiến lược (hoàn thiện cơ chế chính sách; đổi mới giáo dục - đào tạo, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao; xây dựng hệ thống kết cấu hạ tầng đồng bộ); Tập trung đôn đốc đẩy nhanh tiến độ các công trình, dự án kinh tế động lực đã xác định như: Các dự án điện gió khu vực ven biển; Dự án Nhà máy Điện khí thiên nhiên hóa lỏng (khí LNG). Triển khai thực hiện tốt liên kết vùng Đồng bằng sông Cửu Long, tăng cường công tác quản lý, thực hiện quy hoạch, quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường; bảo đảm an sinh xã hội, cải thiện đời sống vật chất và tinh thần của người dân; thường xuyên theo dõi, chỉ đạo sát sao công tác xây dựng nông thôn mới...

Trong lĩnh vực xây dựng Đảng, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu các cấp ủy tập trung xây dựng đoàn kết nội bộ, ý thức kỷ luật chặt chẽ, nâng cao trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu để bảo đảm sự thống nhất trong lãnh đạo, chỉ đạo và điều hành. Thực hiện tốt khâu đột phá trong công tác xây dựng Đảng là công tác cán bộ và tăng cường kỷ cương, trách nhiệm của cán bộ công chức, viên chức, lực lượng vũ trang từ tỉnh đến cơ sở để từ đó thúc đẩy thực hiện tốt 5 trụ cột về phát triển kinh tế - xã hội.

 Nguồn: baobaclieu.vn


Số lượt người xem: 3799 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày