SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
9
6
0
8
7
7
5
Tin tức – Sự kiện Thứ Sáu, 25/01/2019, 14:45

Ủy ban nhân dân tỉnh triển khai nhiệm vụ năm 2019

Chiều 24/01, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác năm 2018 và triển khai kế hoạch năm 2019 của UBND tỉnh.

 

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Quang Dương phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Năm 2018, nhờ sự quan tâm chỉ đạo, hỗ trợ của Trung ương, cùng với sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát, kịp thời của Tỉnh ủy và sự chung sức, đồng lòng của các ngành, các cấp, cộng đồng doanh nghiệp, các tầng lớp nhân dân trong tỉnh, đã góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Kinh tế tăng trưởng 8,36%, cao nhất từ đầu nhiệm kỳ; nhiều chỉ tiêu kinh tế - xã hội tăng cao so cùng kỳ.

UBND tỉnh đã có nhiều đổi mới trong chỉ đạo, điều hành; đã đánh giá đúng nguyên nhân hạn chế làm ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Trong đó, đã xác định được 05 trụ cột định hướng phát triển kinh tế xã hội của tỉnh. Công tác cải cách hành chính được tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện theo kế hoạch. Năm 2018, Trung tâm Hành chính công thành phố Bạc Liêu và các huyện, thị xã đã hoàn thành và đưa vào vận hành hiệu quả; Trung tâm Phục vụ hành chính công của tỉnh đang được khẩn trương đưa vào hoạt động trong Quý I/2019, tạo bước đột phá trong cải cách hành chính của tỉnh.

 

Quang cảnh Hội nghị

Năm 2019, UBND tỉnh xác định nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu, trong đó đẩy mạnh công tác chỉ đạo, điều hành để ổn định và phát triển kinh tế - xã hội; triển khai quyết liệt, đồng bộ, kịp thời các giải pháp thúc đẩy tăng trưởng. Xây dựng kế hoạch cụ thể triển khai thực hiện có hiệu quả 05 trụ cột phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Phấn đấu năm 2019 đạt mục tiêu tăng trưởng kinh tế của tỉnh tăng từ 8,5 đến 9%.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Quang Dương cho rằng: Năm 2018, mặc dù đối mặt với những khó khăn nhất định, song với sự nỗ lực, quyết tâm của cả hệ thống chính trị cùng sự ủng hộ của các tầng lớp nhân dân và các doanh nghiệp nên Bạc Liêu đạt được kết quả toàn diện trên các lĩnh vực, từ đó tạo động lực bức phá đưa Bạc Liêu trở thành một tỉnh khá vào cuối nhiệm kỳ. Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao sự nỗ lực, quyết tâm và thành quả đạt được trong năm 2018 của tập thể UBND tỉnh, đồng thời chỉ ra những mặt tồn tại, hạn chế trong công tác chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh trong năm qua.

Để thực hiện tốt nhiệm vụ năm 2019, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị UBND tỉnh tiếp tục phát huy kết quả đạt được, quyết tâm khắc phục tồn tại, hạn chế; thực hiện phương châm hành động: “Đoàn kết, nêu gương, kỷ cương, trách nhiệm và hiệu quả”. Bí thư Tỉnh ủy cũng hy vọng rằng, với sự đoàn kết, quyết tâm cao của tập thể UBND cũng như cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân, Bạc Liêu sẽ thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV đã đề ra./.

Kiều Ngân

 


Số lượt người xem: 3533 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày