SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
9
6
0
8
2
1
5
Tin tức – Sự kiện Thứ Sáu, 11/01/2019, 08:15

Giao ban báo chí định kỳ tháng 01/2019

Thực hiện Quy chế phối hợp giao ban báo chí, ngày 10/01/2019, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch; Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh tổ chức họp giao ban báo chí định kỳ giữa tháng 01/2019.

 

Quang cảnh buổi họp báo

Dự và đồng chủ trì cuộc họp có các đồng chí: Tạ Trung Dũng - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Duy Hoàng - Tổng Biên tập Báo Bạc Liêu, kiêm Chủ tịch Hội Nhà Báo Việt Nam tỉnh; Bùi Thanh Toàn - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch. Tham dự buổi họp báo có đại diện Lãnh đạo Văn Phòng Tỉnh ủy; Lãnh đạo Ban Tuyên giáo các huyện, thị, thành ủy; Lãnh đạo và phóng viên Báo Bạc Liêu, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Cổng Thông tin điện tử tỉnh; phóng viên thường trú các Báo tại tỉnh Bạc Liêu.

Theo báo cáo của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, hơn một tháng qua, các cơ quan thông tin địa phương và phóng viên thường trú trên địa bàn tỉnh đã bám sát định hướng tuyên truyền của Ban Tuyên giáo Trung ương, thực hiện nghiêm túc 10 điều quy định về đạo đức nghề nghiệp của người làm báo Việt Nam. Nội dung thông tin kịp thời, toàn diện, đúng định hướng. Các cơ quan báo chí đã tập trung thông tin, phản ánh những vấn đề thời sự, chính trị, kinh tế - xã hội; quốc phòng - an ninh, trật tự an toàn xã hội. Đặc biệt, báo, đài trong và ngoài tỉnh phản ánh khá đậm nét về kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Cập nhật, phản ánh nhanh, kịp thời về ảnh hưởng của Bão số 1 tại các địa phương trong tỉnh; sự chỉ đạo, thăm hỏi của Lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh và động viên, hỗ trợ kịp thời của cấp ủy, chính quyền, đoàn thể các cấp và các nhà hảo tâm… Góp phần động viên nhân dân sớm khắc phục hậu quả, ổn định cuộc sống sau bão. Ngoài ra, một số báo, đài đã phản ánh khá sâu sắc những kết quả về phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2018, góp phần cổ vũ, động viên các cấp, các ngành, cán bộ và nhân dân nỗ lực phấn đấu, lao động, sản xuất, hoàn thành tốt nhiệm vụ.

 Bên cạnh đó, các cơ quan báo chí cũng thẳng thắn phản ánh tình hình vi phạm trật tự trong xây dựng và những bất cập, khó khăn trong công tác quản lý, điều hành trên một số lĩnh vực.

Tại cuộc họp, đại diện các cơ quan có liên quan đã cung cấp nội dung làm rõ những vấn đề các báo phản ánh liên quan đến công tác an toàn vệ sinh lao động, chính sách hỗ trợ ngư dân bám biển. Theo chỉ đạo của các đồng chí chủ trì cuộc họp, một số nội dung mới được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra tại buổi họp báo sẽ được các cơ quan có liên quan trả lời trong thời gian sớm nhất.

Theo định hướng tuyên truyền của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, từ nay đến hết tháng 01/2019, ngoài các thông tin chung, cần tập trung tuyên truyền về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2018 và phương hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2019; kết quả kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh, nhiệm kỳ 2016 - 2021; tuyên truyền các chủ trương, nghị quyết của Tỉnh ủy; tăng cường thông tin, tuyên truyền về công tác tiếp dân và giải quyết yêu cầu khiếu nại của công dân…/.

Hồng Lê

 


Số lượt người xem: 501 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày