SỐ LƯỢT TRUY CẬP

5
0
0
7
1
7
6
1
Tin tức – Sự kiện Thứ Sáu, 03/07/2020, 10:10

Bạc Liêu chuẩn bị tiếp nhận 343 công dân trở về từ Úc

Tối 02/7, đồng chí Dương Thành Trung, Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì cuộc họp để nghe các đơn vị có liên quan báo cáo công tác chuẩn bị tiếp nhận công dân Việt Nam từ nước ngoài trở về.

Dự cuộc họp có Lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh, Sở Y tế, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, UBND thành phố Bạc Liêu và các cơ quan báo chí trong tỉnh.

 

Quang cảnh cuộc họp

Tại cuộc họp, đại diện Lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh cho biết, theo sự phân bổ của Quân khu 9, dự kiến trong thời gian tới, tỉnh Bạc Liêu sẽ tiếp nhận 343 công dân Việt Nam từ Úc trở về. Sau khi nhận ý kiến chỉ đạo của Quân khu 9, đơn vị đã tiến hành vệ sinh, sửa chữa cơ sở vật chất; triển khai các bộ phận phục vụ ăn uống, vệ sinh, y tế và một số nhiệm vụ khác tại khu cách ly tập trung phòng bệnh Covid-19 đặt tại Khu nhà ở sinh viên Bạc Liêu (Phường 1, thành phố Bạc Liêu). Đồng thời đơn vị cũng sẽ điều động 75 cán bộ, chiến sĩ để chuẩn bị cho công tác tiếp nhận, chăm sóc người thực hiện cách ly.

Báo cáo tại cuộc họp, Lãnh đạo Sở Y tế cho biết, để chuẩn bị cho công tác tiếp nhận người từ nước ngoài trở về thực hiện cách ly y tế, Sở Y tế đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc, nhất là Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiến hành dọn dẹp vệ sinh, khởi động lại các ca trực, kíp trực điều trị Covid-19; Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và đội ngũ lấy mẫu bệnh phẩm sẵn sàng lấy mẫu bệnh phẩm của tất cả các công dân này khi được cách ly tập trung.

Theo thông tin từ Bác sĩ Mã Quốc Thiện, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh, nếu có ca dương tính với Covid-19, đơn vị sẽ chuyển các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Nhiễm và Khoa Lao sang các khoa khác để tiếp tục điều trị; bố trí đầy đủ đội ngũ y, bác sĩ để tham gia công tác điều trị và các nhiệm vụ khác tại khu vực cách ly; đồng thời Bệnh viện cũng đã xây dựng thêm hàng rào riêng cho khu cách ly nhằm bảo đảm tuyệt đối an toàn khu vực cách ly điều trị bệnh nhân Covid-19.

Đại tá Lê Việt Thắng, Giám đốc Công an tỉnh cho biết, đơn vị đã chỉ đạo lực lượng công an thành phố Bạc Liêu xây dựng kế hoạch và trực tiếp kiểm tra nhằm bảo vệ an toàn tuyệt đối cho các khu vực được cách ly; đồng thời sẽ quán triệt nghiêm túc tinh thần “Nội bất xuất, ngoại bất nhập, không được chủ quan, tuyệt đối an toàn” cho tất cả chiến sĩ tham gia làm công tác bảo vệ.

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Dương Thành Trung, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Thời gian qua, chúng ta đã thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, tạo được lòng tin đối với Trung ương và nhân dân. Chúng ta phải quyết tâm làm tốt hơn nữa đối với đợt tiếp nhận công dân từ nước ngoài trở về. Vì vậy, để thực hiện tốt công tác này, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo: Trước hết lực lượng tham gia thực hiện nhiệm vụ phải tuyệt đối an toàn từ khâu tiếp nhận đến chăm sóc và điều trị bệnh, tuyệt đối không được chủ quan, sơ suất; các đơn vị phải tập trung lực lượng cao nhất, ưu tiên những người đã có kinh nghiệm trong công tác cách ly, điều trị bệnh Covid-19, những người có tinh thần tự giác, trách nhiệm cao để thực hiện tốt công tác cách ly; ngành y tế phải xử lý tốt rác thải y tế và rác sinh hoạt trong khu vực cách ly, phải xử lý ngay trong ngày, không để tồn đọng; các cơ quan báo chí của tỉnh phải định hướng được thông tin, phải là người đi đầu, phải thống nhất thông tin, không tạo hoang mang, lo lắng trong nhân dân; thành phố Bạc Liêu chỉ đạo các đơn vị trực thuộc phối hợp chặt chẽ với các đơn vị có liên quan để thực hiện tốt nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19, tuyệt đối không để xảy ra sơ suất.

Nguyễn Chinh

 


Số lượt người xem: 439 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày