SỐ LƯỢT TRUY CẬP

5
0
0
7
0
8
0
5
Tin tức – Sự kiện Thứ Ba, 30/06/2020, 16:40

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Dương Thành Trung làm việc với các Nhà đầu tư dự án điện gió trên địa bàn tỉnh

Nhằm đẩy nhanh việc triển khai các dán điện gió trên đa bàn tnh, sáng 30/6, Đoàn công tác của UBND tnh do Ch tch UBND tnh Dương Thành Trung làm Trưởng đoàn đã có bui làm vic vi các Nhà đầu tư (NĐT) d án điện gió trên địa bàn tnh ti Thành phố Cần Thơ để trao đổi, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai các dán.

 

Quang cảnh buổi làm việc

Mở đầu buổi làm vic, Chủ tịch UBND tỉnh Dương Thành Trung đã thông báo tin vui với các NĐT là Thủ tướng Chính phủ đã chính thức phê duyệt bổ sung Quy hoạch điện VII, trong đó tỉnh Bạc Liêu được bổ sung 270MW. Tỉnh Bạc Liêu mong muốn các dán sớm được triển khai xây dựng để góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Về các d án gp khó khăn trong giải phóng mặt bằng, tỉnh đã thành lập Tổ công tác đặc biệt để gặp gỡ các địa phương và các NĐT nhm đy nhanh công tác này.

Phát biu ti bui làm vic, đi din các NĐT đã cảm ơn sự quan tâm, to điu kin thun li ca tnh Bạc Liêu đi vi các NĐT trong thi gian qua, đng thi báo cáo tiến đ thc hin các dự án trên địa bàn tnh. Nh s quan tâm, h tr gii quyết kp thi nhng đ xuất, vướng mc ca NĐT mà các dự án đu đang được gp rút đy nhanh tiến đ trin khai, các NĐT cũng đã thành lập Tổ giải phóng mặt bằng đ phối hợp với Tổ công tác giải phóng mặt bằng của tỉnh giải quyết vấn đề bồi hoàn giải tỏa cho người dân.

 

Các Nhà đầu tư dự án điện gió tại tỉnh Bạc Liêu

Các NĐT cho biết, khó khăn ln nht hin nay nh hưng đến tiến đ ca các d án vn là vn đ gii phóng mt bng. Các NĐT khẳng định, nếu có mặt bằng sớm thì sẽ khởi công xây dựng ngay, bởi đơn vị cũng phải làm nhanh để có thể phát điện trước tháng 11/2021, thời gian mà các dán điện gió được hưởng mức giá ưu đãi…

Phát biu kết thúc bui làm vic, Chủ tịch UBND tỉnh Dương Thành Trung cho biết, các d án đin gió nêu trên đều là những dự án trọng điểm, nên tỉnh Bạc Liêu sẽ tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để đẩy nhanh tiến độ. Tuy nhiên, những dự án nào đủ điều kiện thì tnh sẽ ưu tiên cho triển khai trưc. Theo Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu, 02 dự án có thể triển khai nhanh được là của Công ty Cổ phần năng lượng Bắc Phương và Công ty Phương Anh, do 2 dán này đang triển khai giai đoạn 1, từ đó triển khai luôn giai đoạn 2 thì sẽ thuận lợi hơn.

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu đề nghị các NĐT phải quyết liệt hơn nữa để có thể khởi công xây dựng các dự án càng sớm càng tt; tỉnh sẽ làm đầy đủ trách nhiệm để sớm triển khai dự án. V đường dây truyền tải điện, Chủ tịch UBND tỉnh Dương Thành Trung cho biết, tnh Bạc Liêu s thực hiện quyết liệt các biện pháp đdán này sớm hoàn thành, nhất là công tác giải phóng mặt bằng, để đảm bảo khi các dán điện gió hoàn thành thì có đường dây đấu nối phát điện lên lưới ngay. Về các dán còn lại, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các NĐT phải cân nhắc về quy mô để đảm bảo thời gian. Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu khẳng định, tỉnh Bạc Liêu luôn h để NĐT thc hin đúng tiến đ các d án vì các dự án này là động lc quyết định sự tăng trưởng ca tnh.

Đức Hình

 


Số lượt người xem: 448 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày