SỐ LƯỢT TRUY CẬP

5
0
0
7
2
0
6
4
Tin tức – Sự kiện Thứ Tư, 09/10/2019, 15:35

Sơ kết 03 năm thực hiện Chương trình Quốc gia về bình đẳng giới tỉnh Bạc Liêu giai đoạn 2016 - 2020

Ngày 08/10, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết 03 năm thực hiện Chương trình Quốc gia về bình đẳng giới tỉnh Bạc Liêu giai đoạn 2016 - 2020 (Chương trình). Bà Lâm Thị Sang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ tỉnh chủ trì Hội nghị.

 

Bà Lâm Thị Sang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ tỉnh trao Bằng khen cho các cá nhân có thành tích trong thực hiện Chương trình Quốc gia về bình đẳng giới tỉnh Bạc Liêu giai đoạn 2016 - 2020

Theo báo của UBND tỉnh, qua 03 năm triển khai thực hiện, Chương trình đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Công tác quy hoạch đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý của tỉnh đã có bước phát triển, việc tổ chức các lớp tập huấn nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ thuộc diện quy hoạch lần đầu tham gia cấp ủy, bầu cử HĐND các cấp, trong đó quan tâm chú trọng đến cán bộ nữ, nhất là cán bộ nữ người dân tộc.

Công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức về bình đẳng giới được các cấp, các ngành quan tâm tổ chức lồng ghép bằng nhiều hình thức, tạo sự lan tỏa trong toàn xã hội, góp phần thực hiện đạt các mục tiêu, chỉ tiêu của Chương trình Quốc gia về bình đẳng giới của tỉnh đã đề ra.

Tuy nhiên, trong quá trình triển khai thực hiện Chương trình ở các cấp, các ngành vẫn còn lúng túng, nhất là trong việc thực hiện lồng ghép các hoạt động giới vào các hoạt động chuyên môn, nghiệp vụ; một số nơi chưa nhận thức đầy đủ về bình đẳng giới…

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, bà Lâm Thị Sang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Ban Vì sự tiến bộ tỉnh ghi nhận và biểu dương kết quả đạt được của các đơn vị, địa phương trong triển khai thực hiện Chương trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị các cấp, các ngành, các địa phương khắc phục những hạn chế, yếu kém, đặc biệt là cần nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội về bình đẳng giới và vấn đề bình đẳng giới trong công tác cán bộ; chú trọng tạo nguồn cán bộ nữ; nâng cao vị thế và trách nhiệm của Hội Liên hiệp Phụ nữ, Ban Nữ công Công đoàn các cấp trong việc xây dựng và bảo vệ quyền lợi cho phái nữ. Các cơ quan truyền thông tăng cường tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về bình đẳng giới; kịp thời phát hiện và tôn vinh các gương điển hình tiên tiến trong công tác bình đẳng giới./.

Kiều Ngân

 


Số lượt người xem: 584 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày