SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
9
9
7
9
5
3
2
Tin tức – Sự kiện Thứ Năm, 05/09/2019, 14:35

Họp mặt ngày Âm nhạc Việt Nam năm 2019

Tối 04/9, Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật tỉnh phối hợp với Chi hội Âm nhạc, Chi hội Nhạc sĩ tỉnh tổ chức họp mặt ngày Âm nhạc Việt Nam (03/9) lần thứ X năm 2019.

Dự họp mặt có đồng chí Nguyễn Huy Thái, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Nguyễn Vũ, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật tỉnh; đại diện lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành tỉnh; các đồng chí nguyên là Lãnh đạo Liên hiệp hội và các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Liên hiệp hội.

 

Tiết mục múa “Hương lúa trên đê” chào mừng ngày Âm nhạc Việt Nam

Phát biểu ôn lại truyền thống ngày Âm nhạc Việt Nam, đồng chí Nguyễn Vũ, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật tỉnh cho biết: Sự kiện này có ý nghĩa động viên, khích lệ đội ngũ văn nghệ sĩ trong lĩnh vực âm nhạc ngày càng sáng tác nhiều tác phẩm hay, có ý nghĩa thiết thực, góp phần cổ vũ toàn dân đoàn kết, phấn đấu cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Năm 2018 và nửa đầu năm 2019, hoạt động âm nhạc của Chi hội Âm nhạc, Chi hội Nhạc sĩ tỉnh và các hội viên đã tạo được nhiều dấu ấn quan trọng, đóng góp tích cực cho hoạt động của nền âm nhạc nước nhà nói chung cũng như của tỉnh nói riêng. Nổi bật như nhạc phẩm “Cảm xúc hoài lang” đoạt Huy chương Vàng Hội diễn văn nghệ quần chúng khu vực đồng bằng sông Cửu Long năm 2018; nhạc phẩm “Tiếng đàn kìm trên đất Bạc Liêu” đoạt giải B tại Liên hoan Âm nhạc toàn quốc khu vực đồng bằng sông Cửu Long năm 2019.   

Dịp này, 02 cá nhân có công đóng góp vào sự phát triển nền âm nhạc Việt Nam “Tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc” được nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp âm nhạc” của Hội Nhạc sĩ Việt Nam; 04 cá nhân có thành tích tốt trong phong trào hoạt động âm nhạc được nhận Giấy khen của Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật tỉnh.

Nguyễn Chinh

 


Số lượt người xem: 838 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày