SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
9
9
7
9
6
0
0
Tin tức – Sự kiện Thứ Năm, 05/09/2019, 14:25

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Thị Ái Nam làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Phước Long

Ngày 04/9, Đoàn công tác do đồng chí Lê ThÁi Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Phước Long. Cùng đi với Đoàn có đồng chí Vương Phương Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Trưởng các ban Đảng của Tỉnh ủy và Thủ trưởng một số Sở, Ngành.

Nội dung làm việc nhằm đánh giá kết quả thực hiện các mặt công tác 8 tháng, phương hướng, nhiệm vụ 4 tháng còn lại của năm 2019; công tác xây dựng nông thôn mới (NTM); công tác chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025 và kết quả triển khai thực hiện Chỉ thị 40-CT/TW của Ban Bí thư, Chỉ thị 05-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội”; Chỉ thị 12 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính, nâng cao tinh thần, thái độ phục vụ nhân dân.

 

Đồng chí Lê ThÁi Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh
phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Theo báo cáo ca Huyn y Phưc Long, 8 tháng đầu năm 2019, tốc độ tăng trưởng kinh tế của huyện đạt 8/10% so với Nghị quyết đề ra. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, tỷ lệ hộ nghèo giảm nhanh, thu nhập bình quân 56 triệu đồng/người/năm, đạt 95,07% so với Nghị quyết; về xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu, huyện đã công nhận 51/67 ấp đạt chuẩn NTM kiểu mẫu; về công tác chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp trong huyện nhiệm kỳ 2020 - 2025, huyện đã thành lập Tiểu ban Nhân sự, Tiểu ban Văn kiện và Tiểu ban Phục vụ Đại hội.

 

Quang cảnh buổi làm việc

Phát biu ti bui làm vic, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vương Phương Nam bày tỏ sự phấn khởi khi thấy hầu hết các chỉ tiêu tỉnh giao, huyện Phước Long đều đạt; tinh thần đoàn kết nội bộ được phát huy tốt. Đồng thời đề nghị huyện phải xác định cho được nguồn lực xây dựng nhà ở cho hộ nghèo và phải vào cuộc quyết liệt hơn nữa, có giải pháp khả thi để giảm hộ nghèo còn lại trong năm 2019. Huyện cần chỉ đạo quyết liệt hơn nữa để việc thu hồi nợ chính sách xã hội

Phát biểu kết lun, đồng chí Lê ThÁi Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh hoan nghênh Ban Thường vụ Huyện ủy Phước Long đã có sự vào cuộc quyết liệt, cụ thể, sáng tạo và có hiệu quả, đưa kinh tế - xã hội của huyện phát triển toàn diện, đồng đều ở tất cả các lĩnh vực. Đặc biệt là công tác giảm nghèo, xây dựng NTM tiếp tục được phát huy. Huyện đã thực hiện đúng chỉ đạo của tỉnh năm 2019 là năm có ý nghĩa quan trọng, quyết định các mục tiêu, nhiệm vụ, là giai đoạn nước rút hoàn thành các chỉ tiêu cho cả nhiệm kỳ.

Trong xây dựng NTM, Phước Long không được chạy đua số lượng mà phải chú ý đến chất lượng, nâng cao cuộc sống người dân, không để tái diễn tình trạng nợ đọng trong xây dựng NTM. Huyện cần quan tâm công tác xây dựng Đảng thật sự trong sạch, vững mạnh, đây là nhiệm vụ then chốt. Cần quan tâm đào tạo đội ngũ cán bộ kế thừa; có lộ trình tăng tỷ lệ trưởng ấp phải là đảng viên, và tiến tới 100% trưởng ấp là đảng viên; tăng tỷ lệ Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng ấp; tăng cường nâng cao chất lượng công tác kiểm tra, giám sát của Đảng để kịp thời chấn chỉnh những sai phạm; quan tâm giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo; xử lý nghiêm những vi phạm. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị thời gian tới, cần nâng cao hơn nữa tinh thần, trách nhiệm của Lãnh đạo từ huyện đến cơ sở; phát động thi đua lập thành tích xuất sắc chào mừng Đại hội Đảng các cấp.

Đức Hình


Số lượt người xem: 2832 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày