SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
9
9
7
9
5
3
7
Tin tức – Sự kiện Thứ Năm, 05/09/2019, 10:40

Bạc Liêu: Các điểm trường đồng loạt khai giảng năm học mới 2019 - 2020

Hòa cùng không khí Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường của cả nước, sáng ngày 05/9, tất cả các điểm trường trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu đồng loạt khai giảng năm học mới 2019 - 2020.

Các đồng chí Lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh; Lãnh đạo các đơn vị, địa phương trong tỉnh đã đến dự Lễ khai giảng tại các điểm trường.

* Tại Trường THPT Chuyên Bạc Liêu, đến dự Lễ khai giảng năm học mới có đồng chí Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Phan Như Nguyện, Bí thư Thành ủy thành phố Bạc Liêu.

 

Đồng chí  Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Trường THPT Chuyên Bạc Liêu. Ảnh Nguyễn Chinh

Tại buổi Lễ khai giảng năm học mới, đại biểu tham dự và các em học sinh được nghe thư chúc mừng năm học mới của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng. Năm học 2019 - 2020, Trường THPT Chuyên Bạc Liêu có 1.162 học sinh. Trong năm học 2018 - 2019, tập thể giáo viên và học sinh nhà trường đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ, các hoạt động dạy và học đạt nhiều thành tích cao. Kết quả, có 99% học sinh xếp loại khá, giỏi; 100%  học sinh khối lớp 12 của trường đỗ tốt nghiệp kỳ thi THPT quốc gia…

Nhân dịp khai giảng năm học mới, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh đã tặng 10 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn; nhiều học sinh có thành tích xuất sắc được nhận Giấy khen và quà của nhà trường.

* Tại Trường THPT Bạc Liêu, đồng chí Lê Minh Chiến, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đến dự Lễ Khai giảng năm học 2019 - 2020.

 

Đồng chí Lê Minh Chiến, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh (người thứ 3 bên phải) dự Lễ Khai giảng năm học mới tại Trường THPT Bạc Liêu. Ảnh KN

Trong năm học 2018 - 2019, Trường THPT Bạc Liêu có 100% học sinh xếp hạnh kiểm khá - tốt; tỷ lệ học sinh đạt học lực khá - giỏi trên 78% (tăng hơn 4% so với năm học trước); tỷ lệ tốt nghiệp THPT đạt 100%; đạt 26 giải học sinh Giỏi vòng tỉnh; đạt nhiều thứ hạng cao trong các hội thi thể dục, thể thao, văn nghệ do ngành, tỉnh tổ chức. Năm học 2019 - 2020, thầy trò trường THPT Bạc Liêu cố gắng thiết lập trật tự kỷ cương trong hoạt động dạy và học; nêu cao ý thức tự học, tự phấn đấu rèn luyện phẩm chất đạo đức, chuyên môn nghiệp vụ của cán bộ, giáo viên và ý thức rèn luyện, tu dưỡng của học sinh; nâng cao hiệu quả hoạt động của lớp học, tổ chuyên môn, các tổ chức trong nhà trường; phối hợp tốt giữa nhà trường với gia đình và xã hội…

Dịp này, UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho Trường THPT Bạc Liêu vì có tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT đạt 100% và trao học bổng cho một số học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học 2018 - 2019. 

* Tại Trường THCS Trần Huỳnh, dự lễ khai giảng năm học 2019 - 2020 có đồng chí Võ Thanh Giang, Phó Giám đốc Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ.

 

Các em học sinh dự Lễ khai giảng năm học mới tại Trường THCS Trần Huỳnh. Ảnh KN

Năm học 2018 - 2019, Trường THCS Trần Huỳnh thực hiện tốt việc duy trì sỉ số học sinh, đạt tỷ lệ 99%; tỷ lệ học sinh đạt loại giỏi chiếm 39,7% và khá đạt 38,9%; có 51 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp trường, cấp thành phố và cấp tỉnh. Bên cạnh công tác dạy và học, Trường THCS Trần Huỳnh cũng quan tâm thực hiện tốt các hoạt động khác như: An toàn giao thông, xây dựng trường lớp xanh - sạch - đẹp - văn minh, các hoạt động văn nghệ, thể dục, thể thao… Năm học 2019 - 2020, thầy và trò Trường THCS Trần Huỳnh quyết tâm, năng động hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ dạy và học, nhất là tiếp tục thực hiện tốt cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đẩy mạnh đổi mới phương pháp giảng dạy và nâng cao chất lượng toàn diện; thực hiện tốt công tác giúp đỡ học sinh yếu kém…

Tại Lễ khai giảng năm học mới, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn được nhận học bổng và nhiều phần quà từ các nhà tài trợ trong tỉnh./.

Ngân - Chinh

 


Số lượt người xem: 2827 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày