SỐ LƯỢT TRUY CẬP

5
0
0
7
1
6
5
0
Tin tức – Sự kiện Thứ Sáu, 30/08/2019, 08:45

Hội nghị chuyên đề về công tác cai nghiện ma túy và quản lý sau cai nghiện

Ngày 29/8, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị chuyên đề về công tác cai nghiện ma túy và quản lý sau cai nghiện. Đồng chí Vương Phương Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

 

Đồng chí Vương Phương Nam PChủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Theo báo cáo của UBND tỉnh, thời gian qua, công tác cai nghiện ma túy và quản lý sau cai nghiện được triển khai thực hiện tốt. Các học viên được tiếp nhận vào Cơ sở cai nghiện ma túy đều được theo dõi chặt chẽ; lao động, trị liệu phục hồi sức khỏe, giáo dục nhằm thay đổi hành vi và nhân cách; tất cả các học viên khi hết hạn cai nghiện bắt buộc tại Cơ sở cai nghiện ma túy đều được bàn giao cho chính quyền cơ sở để áp dụng các biện pháp quản lý sau cai nghiện tại nơi cư trú; công tác hỗ trợ, giúp đỡ người sau cai nghiện được thực hiện kịp thời, giúp người nghiện có điều kiện hòa nhập với cộng đồng.

Hiện nay, Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh đã tiếp nhận hơn 400 học viên, trong đó có 352 học viên bắt buộc và 65 học viên tự nguyện; cai nghiện ma túy bằng thuốc Cedemex tại gia đình là 15 người và điều trị tại cộng đồng là 05 người.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận về thực trạng, những hạn chế, khó khăn, vướng mắc và giải pháp làm dừng, giảm người sử dụng trái phép chất ma túy, đặc biệt là ma túy tổng hợp; công tác cai nghiện tại Cơ sở cai nghiện ma túy và công tác phối hợp, hỗ trợ, giúp đỡ người sau cai nghiện ma túy tái hòa nhập cộng đồng; công tác hướng dẫn điều trị người nghiện ma túy bị loạn thần; công tác tuyên truyền phòng, chống tệ nạn ma túy xâm nhập học đường; giải pháp nâng cao hiệu quả trong công tác hỗ trợ người sau cai nghiện ma túy vay vốn...

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Vương Phương Nam PChủ tịch UBND tỉnh cho biết, thời gian qua, công tác đấu tranh phòng, chống ma túy, công tác cai nghiện ma túy và quản lý sau cai nghiện được Tỉnh ủy, UBND tỉnh, các cấp, các ngành quan tâm triển khai thực hiện quyết liệt. Đồng thời đề nghị các cấp, các ngành cần đẩy mạnh các hình thức thông tin, tuyên truyền, giáo dục trong mọi tầng lớp nhân dân về chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác phòng, chống ma túy và cai nghiện ma túy; tăng cường vận động quần chúng nhân dân tích cực tố giác tội phạm và tệ nạn ma túy, xem đây là giải pháp căn bản để phòng ngừa, ngăn chặn tệ nạn ma túy; thực hiện tốt hơn nữa công tác lập hồ sơ đưa người nghiện ma túy vào cơ sở cai nghiện bắt buộc./.

Nguyễn Chinh

 


Số lượt người xem: 944 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày