SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
9
6
0
8
4
1
1
Tin tức – Sự kiện Thứ Ba, 27/08/2019, 16:25

Đoàn công tác Văn phòng Trung ương Đảng làm việc với Thành ủy Bạc Liêu

Ngày 27/8, Đoàn công tác Văn phòng Trung ương Đảng do đồng chí Đinh Văn Vượng, Vụ trưởng Vụ Địa phương II làm Trưởng đoàn làm việc với Thành ủy Bạc Liêu về tình hình quán triệt, thực hiện Nghị quyết Trung ương 6 (khóa II) về một số vấn đề tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả (gọi tắt là Nghị quyết 18). Tiếp và làm việc với Đoàn công tác có đồng chí Phan Như Nguyện, Bí thư Thành ủy Bạc Liêu.

 

Quang cảnh buổi Làm việc

Theo báo cáo của Thành ủy Bạc Liêu, triển khai thực hiện Nghị quyết 18, Thành ủy đã giảm 02 Trung tâm, 06 lãnh đạo cấp phòng và 06 biên chế; đã hoàn thành đề án thành lập Phòng Dân tộc - Tôn giáo trực thuộc UBND thành phố. Đặc biệt, qua 4 năm thực hiện Nghị quyết số 39 của Bộ Chính trị và Nghị quyết 18 của Ban Chấp hành Trung ương, thành phố Bạc Liêu đã thực hiện giảm 131 biên chế khối hành chính, biên chế sự nghiệp và hợp đồng lao động.

Ngoài ra, thành phố đã và đang triển khai thực hiện hợp nhất, kiêm nhiệm một số chức danh như: Trưởng Ban Dân vận kiêm Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố; Trưởng Ban Tuyên giáo đồng thời là Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị; 6/10 phường, xã thực hiện Phó Bí thư Đảng ủy kiêm Chủ tịch HĐND; một xã thực hiện kiêm Bí thư Đảng ủy là Chủ tịch UBND; có 42/67 Bí thư Chi bộ kiêm trưởng khóm, ấp...

Tại buổi làm việc, Thành ủy Bạc Liêu đã giải trình các vấn đề mà Đoàn công tác đã đặt ra như: Những hiệu quả cũng như bất cập trong việc thực hiện tinh giản biên chế, sắp xếp bộ máy tổ chức; quá trình thực hiện nhất thể hóa các chức danh ở khóm, ấp và phường, xã. Đồng thời Thành ủy kiến nghị Trung ương xem xét việc thực hiện "Xây dựng và hoàn thiện mô hình tổ chức của một số loại hình tổ chức cơ sở Đảng"; sớm cho chủ trương thực hiện sáp nhập, hợp nhất một số cơ quan Đảng, chính quyền có chức năng, nhiệm vụ tương đồng để thành phố có cơ sở thực hiện.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Đinh Văn Vượng, Vụ trưởng Vụ Địa phương II đánh giá cao kết quả đạt được của Thành ủy Bạc Liêu trong triển khai, thực hiện Nghị quyết. Đồng thời ghi nhận những đề xuất, kiến nghị của Thành ủy Bạc Liêu để tổng hợp, báo cáo Bộ Chính trị./.

Kiều Ngân

 


Số lượt người xem: 853 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày