SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
9
6
0
7
2
3
8
Tin tức – Sự kiện Thứ Sáu, 23/08/2019, 15:20

Thành phố Hà Nội và Tỉnh Bạc Liêu tăng cường hợp tác, phát triển

Ngày 22/8, đoàn công tác của Thành ủy Hà Nội do đồng chí Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH thành phố Hà Nội làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bạc Liêu để trao đổi kinh nghiệm, hợp tác trong phát triển kinh tế - xã hội và công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị.

 

Quang cảnh Hội nghị

 

Đồng chí Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH Thành phố Hà Nội (thứ tư từ trái) trao tặng 3 tỷ đồng cho Quỹ An sinh xã hội của tỉnh Bạc Liêu

Tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Dương Thành Trung, Chủ tịch UBND tỉnh, các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh và Lãnh đạo một số Sở, Ngành tỉnh.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Dương Thành Trung đã báo cáo tóm tắt về tình hình phát triển kinh tế - xã hội và kết quả hợp tác giữa Thành phố Hà Nội với tỉnh Bạc Liêu thời gian qua. Theo đó, tỉnh Bạc Liêu và Thành phố Hà Nội dù chưa ký kết văn bản hợp tác riêng, nhưng giữa 02 địa phương đã có nhiều hoạt động giao lưu, hợp tác, duy trì mối quan hệ trao đổi, học tập kinh nghiệm trên các lĩnh vực.

Tại buổi làm việc, Lãnh đạo các Sở, Ngành của 02 địa phương đã chia sẻ những kinh nghiệm để phát triển trên các lĩnh vực nhằm xúc tiến hợp tác như: Công tác quy hoạch và lập quy hoạch; xây dựng, quản lý và phát triển đô thị; bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu; xúc tiến đầu tư, phát triển thương mại, dịch vụ và du lịch; quản lý các khu, cụm công nghiệp; cải cách hành chính gắn với xây dựng chính quyền điện tử, thành phố thông minh; xây dựng nông thôn mới; chuyển giao khoa học công nghệ; phát triển giáo dục - đào tạo; hỗ trợ công tác dạy nghề; nâng cao chất lượng y tế; xóa đói giảm nghèo…

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu Nguyễn Quang Dương bày tỏ niềm vui mừng được đón tiếp Đoàn đại biểu thành phố Hà Nội đến thăm và làm việc; với truyền thống Thủ đô nghìn năm văn hiến - trái tim của cả nước, những năm qua, Đảng bộ và nhân dân Thành phố Hà Nội luôn đóng góp to lớn vào thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Đồng thời luôn dành tình cảm quan tâm về tinh thần và vật chất, giúp đỡ, ủng hộ, chia sẻ khó khăn với các tỉnh, thành trong cả nước, trong đó có Bạc Liêu. Thông qua cuộc làm việc lần này, chắc chắn Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bạc Liêu sẽ học tập được nhiều kinh nghiệm từ thực tế của Thành phố Hà Nội trong công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị; trong lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, bảo đảm quốc phòng an ninh để giúp Bạc Liêu phát triển đi lên. Bạc Liêu cũng mong nhận được nhiều hơn nữa sự hỗ trợ, giúp đỡ của Hà Nội trên các lĩnh vực cũng như tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn mà Bạc Liêu đang đề xuất với Chính phủ và các Bộ, Ngành.

Đồng chí Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội đánh giá cao những nỗ lực trong việc thực hiện các chủ trương của Trung ương và của tỉnh đã làm thay đổi diện mạo của tỉnh, cũng như không ngừng nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân trên địa bàn. Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải đánh giá cao việc xác định 05 trụ cột phát triển kinh tế của tỉnh. Đồng thời đề nghị, sau buổi làm việc, các Sở Ngành của 02 địa phương phải cùng nhau xem xét và đề ra các nội dung hợp tác cụ thể, nhất là những điểm mạnh của 02 địa phương, từ đó phát huy năng lực, hiệu quả hợp tác trong thời gian tới để 02 địa phương cùng phát triển./.

Kiều Ngân


Số lượt người xem: 3101 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày