SỐ LƯỢT TRUY CẬP

5
0
0
7
1
7
2
0
Tiến tới đại hội Đảng các cấp Thứ Năm, 19/03/2020, 14:50

Hội nghị đánh giá rút kinh nghiệm chỉ đạo điểm Đại hội Đảng cấp cơ sở, nhiệm kỳ 2015 - 2020

Ngày 18/3, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bạc Liêu tổ chức Hội nghị đánh giá rút kinh nghiệm chỉ đạo điểm Đại hội Đảng cấp cơ sở, nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và đồng chí Dương Thành Trung, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đồng chủ trì Hội nghị.

 

Quang cảnh Hội nghị

Thực hiện Kế hoạch của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh “Về Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng”, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã chọn và tiến hành chỉ đạo Đại hội điểm 11 Đảng bộ cấp cơ sở, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Theo đánh giá của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, công tác chuẩn bị văn kiện, nhân sự, các văn bản, kịch bản, điều kiện phục vụ cho Đại hội đã được các Đảng bộ chuẩn bị tích cực, chu đáo, thực hiện đúng quy trình, công tâm, khách quan. Kết quả bầu cử tại Đại hội của 11 Đảng bộ cấp cơ sở đã bầu được 133 đồng chí tham gia Ban Chấp hành (BCH) Đảng bộ, tỷ lệ trúng cử đối với các đồng chí Ủy viên BCH của 11 Đảng bộ cấp cơ sở là khá cao, từ 70% trở lên.

 

Đồng chí Nguyễn Quang Dương, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Bên cạnh những kết quả đạt được thì các Đại hội điểm vẫn còn một số hạn chế như: Một số báo cáo chính trị tính khái quát chưa cao; báo cáo kiểm điểm của cấp ủy một số nơi chưa đánh giá hết vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy; còn có Đảng bộ chưa kiểm tra kỹ tiêu chuẩn về trình độ của nhân sự giới thiệu ứng cử BCH…

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đánh giá cao những kết quả mà 11 Đại hội điểm đã đạt được. Thời gian tới, đối với những địa phương, đơn vị còn lại, đồng chí yêu cầu nếu đơn vị nào chuẩn bị ổn về nhân sự, văn kiện thì tiến hành tổ chức Đại hội trước, đến giữa tháng 6/2020 thực hiện dứt điểm Đại hội cấp cơ sở; về phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới, các Đảng bộ cơ sở cần nêu cụ thể, chi tiết, không nêu chung chung mang tính khái quát. Đồng chí cũng lưu ý, trong tình hình dịch bệnh COVID-19 đang ngày càng diễn biến phức tạp, do đó không cần thiết phải tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ chào mừng Đại hội.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy hoan nghênh các cấp đã chỉ đạo tổ chức Đại hội điểm cấp cơ sở một cách chủ động, tích cực, có sự chuẩn bị chu đáo với tinh thần trách nhiệm cao, nghiêm túc và đạt được nhiều kết quả tích cực. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, đây là đợt sinh hoạt chính trị có ý nghĩa sâu sắc, tạo sinh khí phấn khởi và tinh thần, trách nhiệm cao từ cấp ủy đến đảng viên.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng chỉ rõ những hạn chế qua việc chỉ đạo điểm ở 11 Đảng bộ cơ sở trong quá trình tổ chức Đại hội, để các Đảng bộ tổ chức Đại hội sau rút kinh nghiệm, điều chỉnh bổ sung. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng yêu cầu các cấp ủy của từng địa phương, đơn vị cần chủ động hơn nữa trong công tác chỉ đạo tổ chức các Đại hội cơ sở còn lại, sâu sát hơn trong công tác chuẩn bị văn kiện, nhân sự và nội dung chương trình Đại hội. Đồng thời phải giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc cho cấp cơ sở, tránh qua loa, hình thức, đặc biệt phải có giải pháp cụ thể, hiệu quả để khắc phục những hạn chế đã rút kinh nghiệm.

Nguyễn Chinh

 


Số lượt người xem: 326 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày