SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
9
9
7
9
2
5
9
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 Thứ Sáu, 31/07/2020, 22:40

Chủ tịch UBND kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các điểm thi THPT năm 2020 trên địa bàn thành phố Bạc Liêu

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid -19,  đ đảm bảo an toàn cho thí sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên phục vụ Kỳ thi tốt nghiệp năm 2020, ngày 31/7, Đoàn công tác do đồng chí Dương Thành Trung, Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại Trường THCS Võ Thị Sáu và Trường THPT Bạc Liêu trên địa bàn thành phố Bạc Liêu.

Cùng tham gia Đoàn kiểm tra còn có Lãnh đạo Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ; Sở Y tế và UBND thành phố Bạc Liêu.

Tại các điểm đến, Đoàn đã kiểm tra các phòng học được chọn làm phòng thi cho thí sinh và phòng chờ, phòng dành cho cán bộ làm nhiệm vụ trong Kỳ thi, phòng chứa đề thi, bài thi, phòng chấm thi; khu vực làm nơi ăn nghỉ cho cán bộ, giáo viên phục vụ chấm thi, khu vực vệ sinh, dụng cụ y tế, các trang thiết bị, máy móc liên quan đến công tác phục vụ Kỳ thi cũng như các vật dụng cần thiết cho việc sinh hoạt của cán bộ, giáo viên, nhân viên phục vụ cho Kỳ thi.

 

Đồng chí Dương Thành Trung, Chủ tịch UBND tỉnh và thành viên
trong đoàn kiểm tra tại Trường THCS Võ Thị Sáu

Đồng chí Dương Thành Trung, Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra dung dịch rửa tay sát khuẩn tại Trường THPT Bạc Liêu

Báo cáo với Đoàn kiểm tra, đại diện Lãnh đạo 02 nhà trường cho biết, Trường THPT Bạc Liêu có 600 thí sinh dự thi và được bố trí 25 phòng thi; Trường THCS Võ Thị Sáu có 509 thí sinh dự thi và được bố trí 22 phòng thi. Hiện tại các trường đã chuẩn bị đầy đủ về số lượng bàn, ghế, các phòng phục vụ công tác thi, phân bổ cán bộ, giáo viên, nhân viên phục vụ Kỳ thi, công tác chuẩn bị các điều kiện về máy móc liên quan đến Kỳ thi và vật dụng thiết yếu cho cán bộ, giáo viên, nhân viên phục vụ cho Kỳ thi được đảm bảo.

Sau khi kiểm tra, đồng chí Dương Thành Trung, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao công tác chuẩn bị của các trường từ khâu sắp xếp bàn, ghế, vệ sinh, y tế đến việc bố trí cán bộ, giáo viên, nhân viên phục vụ Kỳ thi. Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các trường phải chủ động hơn nữa việc tổ chức Kỳ thi, đảm bảo Kỳ thi được tổ chức tuyệt đối an toàn, vừa thực hiện tốt các quy định của Ngành y tế trong việc phòng, chống dịch Covid-19; tăng cường bổ sung máy đo thân nhiệt, nước sát khuẩn, xà phòng, đảm bảo hệ thống nước sinh hoạt được cung cấp đầy đủ phục vụ cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh tham gia Kỳ thi; chú ý đến hệ thống phòng cháy, chữa cháy, tổ chức vệ sinh bàn, ghế và phun thuốc sát trùng trước ngày các em dự thi… Đảm bảo tốt nhất các điều kiện để phục vụ Kỳ thi được an toàn, nghiêm túc, đúng quy định. Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ, Sở Y tế, các trường và các đơn vị có liên quan cần quan tâm chủ động xây dựng phương án dự phòng tổ chức Kỳ thi, trong đó có đưa ra các giải pháp thật cụ thể để đề phòng các tình huống bất trắc có thể xảy ra.

Đối với Trường THPT Bạc Liêu, đây là điểm trường vừa được chọn làm điểm thi cho các thí sinh, vừa là nơi chấm thi cho toàn bộ Kỳ thi. Do đó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị nhà trường phối hợp chặt chẽ với các đơn vị có liên quan, chủ động thực hiện các biện pháp để đảm bảo tuyệt đối an toàn cho Kỳ thi.

Nguyễn Chinh

 

 


Số lượt người xem: 158 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày