SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
9
9
7
9
7
1
1
tin tức sự kiện Thứ Hai, 09/09/2019, 11:00

Thanh tra, kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2019

Thực hiện Kế hoạch của Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn vệ sinh thực phẩm, tỉnh Bạc Liêu đã thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2019.

Đoàn kiểm tra liên ngành có 08 thành viên, do ông Nguyễn Minh Tùng, Phó Giám đốc Sở Y tế làm Trưởng Đoàn. Đoàn có nhiệm vụ triển khai và thực hiện kế hoạch thanh, kiểm tra; kiến nghị xử lý vi phạm và đề xuất các giải pháp chấn chỉnh công tác quản lý, tổng  hợp báo cáo Ban Chỉ đạo, Chủ tịch UBND tỉnh và Bộ Y tế.

 

Các gian hàng bán bánh Trung thu trên đường Trần Huỳnh (ảnh Baclieu Online)

Theo nhận định của Cục An toàn thực phẩm, Tết Trung thu năm 2019 đang đến gần, nhu cầu tiêu dùng và hoạt động sản xuất, kinh doanh các loại bánh, kẹo, thực phẩm bao gói sẵn, đặc biệt là bánh trung thu dự kiến sẽ gia tăng đột biến. Bên cạnh các cơ sở sản xuất, kinh doanh có uy tín, sản phẩm bảo đảm an toàn cũng còn một số tổ chức, cá nhân có hành vi lén lút đưa ra thị trường một số loại bánh kẹo nhập lậu, không có nguồn gốc, xuất xứ và không bảo đảm an toàn. Để phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, bảo đảm an toàn thực phẩm, bảo vệ quyền lợi và sức khỏe người tiêu dùng, Cục An toàn thực phẩm đề nghị tổ chức triển khai các biện pháp: Xây dựng kế hoạch thanh tra, kim tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn, tập trung ưu tiên đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh kẹo, bánh trung thu... Xử lý nghiêm các hành vi vi phạm và công khai tên cơ sở, địa chỉ, loại sản phẩm vi phạm, hành vi vi phạm trên các phương tiện thông tin đại chúng theo quy định của pháp luật; nếu có dấu hiệu vi phạm hình sự, đề nghị chuyển cơ quan công an đ điều tra và xử lý nghiêm; chủ động phối hợp với các cơ quan truyền thông tăng cường công tác thông tin, giáo dục và truyền thông về bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu, các quy định pháp luật trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

L. Ngọc Hân


Số lượt người xem: 621 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày