SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
2
8
9
9
2
6
2
Tin tức – Sự kiện Thứ Năm, 08/11/2018, 07:15

Phiên họp thành viên Ủy ban nhân dân tỉnh tháng 11

Ngày 7/11, UBND tỉnh tổ chức phiên họp thành viên tháng 11 để đánh giá tình hình kinh tế - xã hội 10 tháng đầu năm, nhiệm vụ, giải pháp cần triển khai thực hiện từ nay đến cuối năm 2018 và xem xét, cho ý kiến đối với một số dự thảo văn bản trình tại kỳ họp lần thứ 9, HĐND tỉnh khóa IX vào cuối năm 2018. Chủ tịch UBND tỉnh Dương Thành Trung chủ trì phiên họp.

 

Quang cảnh phiên họp

Phiên họp đã thông qua dự thảo báo cáo tình hình kinh tế - xã hội 10 tháng đầu năm và nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm từ nay đến cuối năm 2018. Theo đó, từ nay đến cuối năm 2018, các cấp, các ngành cần tập trung đẩy mạnh triển khai thực hiện có hiệu quả 05 trụ cột phát triển kinh tế - xã hội; tập trung phát triển các ngành công nghiệp có tiềm năng, thế mạnh của tỉnh, nhất là nguồn năng lượng tái tạo; đẩy mạnh thu hút đầu tư; tổ chức thực hiện đồng bộ các giải pháp đẩy mạnh phát triển nuôi tôm; tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng các xã đạt chuẩn nông thôn mới. Phấn đấu đến cuối năm 2018, sản lượng nuôi trồng thủy sản đạt 114 ngàn tấn; có 22 xã đạt chuẩn nông thôn mới…

Để hoàn thành nhiệm vụ đặt ra trong những tháng cuối năm, Chủ tịch UBND tỉnh Dương Thành Trung đề nghị các ngành, các cấp chủ động hơn nữa trong việc đề ra các phương án và triển khai thực hiện từng lĩnh vực thuộc ngành, đơn vị mình phụ trách. Trong đó, tập trung nguồn lực cho các địa phương có khả năng hoàn thành các chỉ tiêu gần đạt, tránh đầu tư dàn trải trong công tác xây dựng nông thôn mới; tập trung quyết liệt trong công tác giải ngân các nguồn vốn xây dựng cơ bản, thu hút đầu tư và phát triển doanh nghiệp.

Tại phiên họp, các thành viên UBND tỉnh cũng xem xét, cho ý kiến và thống nhất thông qua đối với một số dự thảo văn bản gồm: Tờ trình của UBND tỉnh và Nghị quyết của HĐND tỉnh về việc quy định thời hạn phê chuẩn quyết toán ngân sách cấp huyện, cấp xã và thời hạn UBND cấp huyện, cấp xã gửi báo cáo quyết toán ngân sách; Tờ trình của UBND tỉnh và Nghị quyết của HĐND tỉnh quy định nội dung và mức chi thực hiện chế độ dinh dưỡng đối với huấn luyện viên, vận động viên thể thao thành tích cao trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu; Tờ trình của UBND tỉnh và Nghị quyết của HĐND tỉnh về đặt tên 16 tuyến đường trên địa bàn huyện Vĩnh Lợi và 20 tuyến đường trên địa bàn thành phố Bạc Liêu; Quyết định của UBND tỉnh ban hành Quy chế phối hợp quản lý nhà nước về khí tượng thủy văn trên địa bàn tỉnh./.

Kiều Ngân

 


Số lượt người xem: 380 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày