SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
9
9
7
9
7
4
0
Tiến tới đại hội Đảng các cấp Thứ Hai, 29/06/2020, 16:25

Hội nghị rút kinh nghiệm Đại hội điểm Đảng bộ cấp trên cơ sở nhiệm kỳ 2020 - 2025

Ngày 29/6, Tỉnh ủy Bạc Liêu tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm Đại hội điểm Đảng bộ cấp trên cơ sở nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Lê ThÁi Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh.

 

Đồng chí Nguyễn Quang Dương, Bí thư Tỉnh ủyđồng chí Lê ThÁi Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy chủ trì Hội nghị

Trình bày báo cáo kết quả ch đo Đại hội điểm Đảng bộ cấp trên cơ sở, đồng chí Lê Tn Cn, Trưởng ban Tổ chức Tnh ủy cho biết, Ban Thường vụ Tnh ủy đã chọn 2 Đảng bộ cấp trên cơ sở để chỉ đạo Đại hội điểm và bầu Bí thư trực tiếp tại Đại hội Đảng bộ huyện Hồng Dân (loại hình Đảng bộ huyện, thị xã, thành phố) và Đảng bộ Công an tỉnh (loại hình Đảng bộ cơ quan và lực lượng vũ trang). Nhìn chung, các cấp ủy được chọn chỉ đạo Đại hội điểm đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Một trong những thành công lớn nhất của Đại hội điểm cấp trên cơ sở là công tác nhân sự được chuẩn bị chu đáo, chặt chẽ, công tâm, khách quan; thực hiện đúng quy trình, nguyên tắc tập trung dân ch. Đặc biệt, 2 đại hội đều thực hiện thành công chủ trương thí điểm Đại hội bầu trực tiếp Bí thư đảng ủy với tỷ lệ trúng cử đạt tuyệt đối 100%.

Tại Hội nghị, Bí thư của 2 Đảng bộ tổ chức Đại hội điểm đã phát biểu chia sẻ về quá trình chuẩn bị Đại hội, nguyên nhân để đạt được những thành công và rút ra những kinh nghiệm ở một vài điểm hạn chế mà cấp ủy tổ chức Đại hội sau có thể khắc phục.

 

Quang cảnh Hội nghị

Thảo luận tại Hội nghị, các đại biểu cho rằng, để Đại hội thành công tốt đẹp, trong quá trình tổ chức Đại hội phải thực hiện nghiêm các quy định theo hướng dẫn của Trung ương, Tnh ủy. Công tác chuẩn bị nhân sự cần được thực hiện công khai, minh bạch, chặt chẽ, đúng quy trình ngay từ đầu. Trước đó, các vấn đề liên quan đến khiếu nại, tố cáo của người dân cần được tập trung giải quyết… Đáng chú ý, trong quá trình trình bày tại Đại hội, báo cáo kiểm điểm cần tránh lặp lại những nội dung của báo cáo chính trị. Cùng với đó, kịch bản điều hành bảo đảm ngắn gọn, súc tích…

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê ThÁi Nam đề nghị Ban Thường vụ cấp ủy các đảng bộ chưa đại hội cần tiếp tục rà soát toàn bộ văn kiện, nhân sự cấp mình, cái gì đã đúng, chưa đúng để có điều chỉnh kịp thời. Phi chun b đy đ các kch bn din ra trong Đi hi. Đối với Đảng bộ huyện Hồng Dân và Công an tỉnh, cần khẩn trương kiện toàn kết quả Đại hội, nhanh chóng giải quyết chính sách đối với nhng ngưi không tái cử…Văn phòng Tỉnh ủy sẽ tập huấn trước cho các đơn vị còn lại trong việc sử dụng phần mềm kiểm phiếu.

Phát biểu kết luận Hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Quang Dương nhấn mạnh: Đến hôm nay, tỉnh ta đã hoàn thành cơ bản Đại hội cấp cơ sở; hoàn thành công tác chỉ đạo Đại hội điểm cấp cơ sở lẫn cấp trên cơ sở và rút kinh nghiệm khá tốt. Như vậy, tỉnh ta đã bảo đảm tốt tiến độ và đạt yêu cầu theo chỉ đạo của Trung ương, kế hoạch của tỉnh.

Đặc biệt, Bí thư Tỉnh ủy đã đánh giá cao các đơn v trong việc xác định ý nghĩa, tầm quan trọng trong tổ chức Đại hội. Đặc biệt là 2 đơn vị được chọn tổ chức Đại hội điểm đã có sự chuẩn bị rất tốt. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng nhấn mạnh, kết quả tốt nhất qua Đại hội điểm chính là công tác nhân sự khi cả 2 Đại hội điểm bầu trực tiếp Bí thư đều đạt số phiếu rất cao (100%). Ngoài ra, phần tham luận tại các Đại hội cũng rất sôi nổi và nội dung có chất lượng, thể hiện sự đoàn kết, nâng cao tính chiến đấu, quyết liệt của Đảng bộ.

Từ việc tổ chức rút kinh nghiệm kịp thời, chu đáo, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các đảng bộ còn lại có sự chủ động phối hợp trong công tác chuẩn bị, nhất là công tác nhân sự để tránh sự lúng túng, thiếu sự chặt chẽ. Đồng thời, cần tập trung thảo luận việc làm rõ những ưu điểm nổi bật, những hạn chế, khuyết điểm, yếu kém để rút ra bài học, có giải pháp cụ thể cho nhiệm kỳ tới. Ngoài ra, các đơn vị còn lại có thể điều chỉnh thời gian, chương trình hợp lý, trong đó có dự kiến cả việc phát sinh tại đại hội...

Đức Hình


Số lượt người xem: 281 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày