SỐ LƯỢT TRUY CẬP

5
0
0
7
1
5
6
3
tin tức sự kiện Thứ Sáu, 31/05/2019, 15:15

Khởi công Dự án Nhà máy Xử lý rác tỉnh Bạc Liêu

Ngày 31/5, tại thị trấn Châu Hưng, huyện Vĩnh Lợi, thành phố Bạc Liêu, Công ty TNHH Sa Mạc Xanh tổ chức Lễ khởi công Dự án Nhà máy Xử lý rác tỉnh Bạc Liêu. Đây là một trong chuỗi các hoạt động của sự kiện Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2019 tổ chức tại Bạc Liêu.

 

Đại biểu thực hiện nghi thức khởi công Nhà máy Xử lý rác tỉnh Bạc Liêu

Dự Lễ khởi công có ông Dương Thành Trung, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Võ Tuấn Nhân, Thứ trưởng Bộ TN&MT; Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ TN&MT; Lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành tỉnh Bạc Liêu; Công ty TNHH Sa Mạc Xanh và đông đảo nhân dân tham dự

Ông Nguyễn Gia Long, Giám đốc Công ty TNHH Sa Mạc Xanh cho biết: Công ty là đơn vị trúng thầu Dự án Nhà máy Xử lý rác tỉnh Bạc Liêu; sau khi hoàn thành và đi vào hoạt động Nhà máy sẽ xử lý triệt để các loại chất thải rắn không phân loại đầu nguồn theo nguyên lý khí hóa trong môi trường thiếu oxy, để biến rác thành nguồn năng lượng (điện năng) và các vật liệu cải tạo đất dùng làm nguyên liệu đầu vào cho ngành nông nghiệp hữu cơ. Với công nghệ xử lý chất thải hiện đại, Nhà máy sẽ xử lý 150 tấn rác/ngày, đêm.   

Phát biểu tại buổi Lễ khởi công, đồng chí Dương Thành Trung, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Đây là công trình có ý nghĩa rất quan trọng đối với tỉnh Bạc Liêu về xử lý môi trường, nhất là trong bối cảnh quá trình đô thị hóa của tỉnh đang diễn ra rất mạnh mẽ; càng có ý nghĩa hơn khi được tổ chức đúng dịp tỉnh Bạc Liêu đăng cai tổ chức chuỗi sự kiện Tuần lễ Biển và Hải Việt Nam, qua đó nhằm nhấn mạnh thông điệp về bảo vệ môi trường, hướng đến phát triển bền vững./.

Nguyễn Chinh

 


Số lượt người xem: 660 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày