SỐ LƯỢT TRUY CẬP

5
0
0
7
1
7
3
6
tin tức sự kiện Thứ Sáu, 31/05/2019, 15:10

Lễ phát động ra quân trồng rừng phòng hộ ven biển

Ngày 31/5, Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) phối hợp với UBND tỉnh Bạc Liêu tổ chức Lễ phát động ra quân trồng rừng phòng hộ ven biển tại phường Nhà Mát, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu.

 

Lực lượng đoàn viên, thanh niên trồng rừng sau Lễ phát động

Dự Lễ phát động, về phía tỉnh Bạc Liêu có đồng chí Nguyễn Quang Dương, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu; đồng chí Lê Minh Chiến, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bạc Liêu, Trưởng Ban Tổ chức Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2019. Về phía Bộ TN&MT có đồng chí Võ Tuấn Nhân, Thứ trưởng Bộ TN&MT; đồng chí Trần Quý Kiên, Thứ trưởng Bộ TN&MT; Lãnh đạo các Vụ, Cục thuộc Bộ TN&MT.

Tại Lễ phát động, các đại biểu tham dự đã trồng 2.000 cây mắm xuống bãi bồi rừng phòng hộ ven biển khu vực phường Nhà Mát, thành phố Bạc Liêu. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động của Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam, Tháng hành động vì môi trường hưởng ứng ngày Đại dương thế giới và ngày Môi trường thế giới năm 2019.

Đồng chí Võ Tuấn Nhân, Thứ trưởng Bộ TNMT cho biết, bên cạnh các giá trị về đa dạng sinh học, rừng ngập mặn còn đóng vai trò quan trọng trong việc điều hòa khí hậu, hạn chế bão lũ và triều cường. Rừng ngập mặn được coi là tấm lá chắn bảo vệ đê, chống xói lở và xâm nhập mặn; đây là nguồn dự trữ sinh quyển, là nơi trú ngụ của nhiều loài động, thực vật quý hiếm. Việc phát động trồng rừng ven biển nhằm lan tỏa phong trào tái sinh rừng để ứng phó với biến đổi khí hậu và đảm bảo sinh kế cho người dân vùng ven biển tỉnh Bạc Liêu nói riêng và các tỉnh có biển nói chung./.

Kiều Ngân

 


Số lượt người xem: 2990 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày